Tỷ lệ thoát trong google analytics

      203

Thuật ngữ Exit Rate – Tỷ lệ thoát là một trong những chỉ số SEO KPIs hơi đặc biệt đối với một trang web. Mặc mặc dù ko được reviews cao như tỷ lệ thoát Rate (Phần Trăm quăng quật trang) – bạn anh em của nó, nhưng Exit Rate vẫn là 1 trong những trong số những tiêu chí quan trọng đặc biệt nhằm review tận hưởng người tiêu dùng và unique của trang web.

Bạn đang xem: Tỷ lệ thoát trong google analytics

Tuy nhiên, hiện giờ đang xuất hiện một sự lầm lẫn hơi đáng tiếc giữa 2 chỉ số này. Xuất phạt từ thiếu sót của Google Analytics vào câu hỏi có mang ví dụ 2 chỉ số này theo giờ đồng hồ Việt. Để tinh giảm sự lầm lẫn của các bên đầu tư chi tiêu SEO về 2 chỉ số này, thangvi.com xin tư tưởng lại về khái niệm Exit Rate thông qua bài bác viết: “Exit Rate – Tỷ lệ thoát là gì?“.


Nội Dung


Khái niệm Exit Rate – Tỷ lệ thoát

*

Exit Rate – Tỷ lệ bay là một trong những tỷ lệ của Google Analytics ứng cùng với từng trang bên trên một site, biểu hiện xác suất số tín đồ ra khỏi website từ trang đó. Vậy nên, Khi gồm một người dùng truy cập website cùng di chuyển hẳn sang lại giữa những trang bên trên site, sau đó, bay trang sau khi phát âm kết thúc một nội dung bài viết làm sao kia, thì số lần bay của người tiêu dùng trên trang chứa bài viết này sẽ tạo thêm 1, những trang khác trên site tỷ lệ thoát vẫn được không thay đổi.

Khác với Bounce Rate, Tỷ Lệ bay của trang thường xuyên khá phải chăng bởi vì có thể sự ngày càng tăng Phần Trăm thoát chỉ đơn thuần do người tiêu dùng đã di chuyển hẳn qua ít nhất 2 trang web trước khi có hành vi ra khỏi site.

Khái niệm Exits cùng Exit pages

ExitsSố lần thoát là 1 trong thuật ngữ SEO dùng làm đo lường số các hành vi thoát khỏi trang web hoặc câu hỏi chấm dứt một phiên truy vấn – session xuất phát điểm từ một trang như thế nào đó hoặc một tập phù hợp các trang bên trên một trang web. Chỉ số exits được tính mang đến từng trang trên một site, cùng số lần thoát của toàn site sẽ bởi tổng chu kỳ bay của những trang con.

Xem thêm: Cách Tạo Sitemap Cho Wordpress Cực Kì Đơn Giản, Hướng Dẫn Tạo Sitemap Cho Website Wordpress

Exit PagesTrang thoát là một trong những thuật ngữ vào Google Analytics dùng để chỉ website cơ mà người tiêu dùng sẽ xem sau cuối trước lúc ra khỏi trang web tuyệt hoàn thành phiên truy cập trên site.

Công thức tính Exit Rate – Tỷ lệ thoát

Giống Bounce Rate, phần trăm thoát là chỉ số được xem mang đến từng trang trên một site. Trong Google Analytics, Xác Suất bay được xem theo công thức:

*

*

Các trang trên site thường gồm một xác suất bay khác biệt, với Xác Suất bay của toàn site (tỷ lệ thoát mức độ vừa phải site) sẽ tiến hành tính bởi tổng mốc giới hạn bay bên trên toàn site phân chia đến tổng tần số xem các trang bên trên site:

*

*

Ví dụ:

Giả sử, vào 3 ngày, một visitor vào website thangvi.com theo trang bị từ nhỏng sau:

*
 
*
*

vì vậy, Tỷ lệ thoát của các trang bên trên site đang là:

• Trang chủ: Exit Rate = 0%

• Trang A: Exit Rate = 33,33%

• Trang B: Exit Rate = 66,66%

Kiểm tra Tỷ Lệ thoát bên trên trang

Các đơn vị chi tiêu SEO hoàn toàn có thể thẳng bình chọn Exit Rate theo cách sau:

Chọn mục Hành vi > Nội dung website > Trang bay như ví dụ bên dưới đây:

*

Trong ví dụ bên trên, Exit rate của toàn site là 58,33% . Đây là một Tỷ Lệ bay khá cao

Vai trò của Exit Rate – Tỷ lệ thoát

Exit Rate không phản bội ánh sự một triệu chứng nghiêm trọng về vấn đề những hiểu biết người dùng kém như Bounce Rate. Và thường thì, phần trăm thoát của những trang trên site khá tốt đối với tỷ lệ thoát Rate, nhất là ở đông đảo trang web bao gồm unique tốt lẫn cả về ngôn từ lẫn hiệ tượng với điều hướng người dùng tốt.

Tuy nhiên, việc chỉ số này cao trên một vài trang bên trên site cũng thể là 1 trong những sự chỉ dẫn giỏi mang đến đơn vị quản lí trị website về nơi mà người dùng tấn công mất sự quan tâm mang lại trang web với cảm thấy không tìm được mọi gì người ta có nhu cầu.

Tỷ lệ thoát cao đã cho công ty quản lí trị thấy được người gọi liên tiếp thoát website trên trang nào trên site. Đó đã là phần đa trang nhưng các nhà đầu tư chi tiêu SEO cần phải coi sét lại thật cẩn thận để hoàn toàn có thể sút tgọi Exit Rate bên trên những trang này.

Review

Tỷ lệ bay – Exit Rate là một trong Một trong những chỉ số Google Analytics đặc trưng có thể Đánh Giá được tận hưởng người dùng và phần như thế nào review được chất lượng về ngôn từ với khả năng điều phối của website. Vì vậy, câu hỏi quan tâm cho chỉ số SEO KPIs này với tìm kiếm phương pháp để sút tđọc nó là công việc mà bất cứ SEOer hay nhà chi tiêu SEO làm sao nên làm cho.

Tìm hiểu giải pháp về tối ưu Exit Rate tại bài bác viết: Phương thơm pháp sút Exit Rate – Tỷ lệ thoát hiệu quả

*

Quý khách hàng vừa coi nội dung bài viết “Phương pháp sút Exit Rate hiệu quả”Tác giả: Tú DA– VietMoz SEO JuniorGhi rõ mối cung cấp www.thangvi.com Lúc đăng download lại bài viết này