Review sách Tỷ Phú Bán Giày

Tỷ Phú Bán Giày không phải là một cuốn sách dạy cách làm giàu tuần tự theo những bước 1 – 2 – 3, … cũng không hẳn là một cuốn sách hướng dẫn tuyệt kỹ kinh doanh thương mại hay thẩm mỹ và nghệ thuật quản trị. Là hành trình dài tìm ra chân lý của Hạnh phúc, Đam mê và Lợi nhuận, Tỷ Phú Bán Giày kể câu truyện về thành công xuất sắc và thất bại của tác giả từ những thương vụ làm ăn kinh doanh thương mại được khởi nghiệp từ khi 9 tuổi. Những trang trại giun đất, làm cúc áo bằng tay thủ công, bán pizza ở Harvard, … đã trở thành nền móng cho một LinkExchange và sau này là Zappos khét tiếng .Với Tỷ Phú Bán Giày, người đọc sẽ nhận được cảm hứng, nhiệt tình và cả một chút ít điên rồ cho những sáng tạo độc đáo kinh doanh thương mại mà nghe qua tưởng như rất liều mạng. Nhưng với Zappos, Tony Hsieh đã tạo dựng được một tên thương hiệu về “ văn hóa truyền thống công ty ” – chìa khóa thành công xuất sắc để theo đuổi một môi trường tự nhiên thao tác năng động và những dịch vụ xuất sắc .

©

Bạn đang đọc: Review sách Tỷ Phú Bán Giày

Là cuốn sách hút khách nhất trên trang Amazon. com : xếp thứ 1 trong những sách về Thương Mại Dịch Vụ người mua ; xếp thứ 5 trong những sách về Marketing và Bán hàng ; và xếp thứ 7 trong những sách về Quản lý .Cuốn sách là một câu truyện về một doanh nghiệp thành công xuất sắc, trong đó, Tony Hseih san sẻ những bài học kinh nghiệm kinh doanh thương mại khác nhau mà ông đã học được trong cuộc sống, từ một quầy bán nước chanh và shop bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos .

Hsieh – CEO của Zappos đã trưởng thành từ một cậu sinh viên làm kinh doanh của trường Harvard non nớt thành nhà sáng lập của một thương hiệu cực kỳ lớn mạnh sau những năm tháng làm việc như một kẻ lập dị về lĩnh vực dot com và đã có những lúc tưởng như khánh kiệt và phải bán hết các tài sản mà anh có để có vốn hoạt động. Sau khi bán công ty mạng LinkExchange cho Yahoo! vào năm 1999 với 265 triệu đô la, Heish đã tham gia sáng lập Zappos và giúp công ty này đạt được tăng trưởng ngoạn mục, với doanh thu hơn 1 tỉ đô la.

Tính đến khi Zappos được mua lại bởi Amazon với hơn 1.2 tỉ đô la vào năm 2009, Hsieh và nhóm tập sự của anh đã thiết kế xây dựng được văn hoá doanh nghiệp độc lạ với việc tập trung chuyên sâu vào việc trao quyền lực tối cao cho nhân viên cấp dưới và lời hứa đem lại niềm hạnh phúc trải qua sự hài lòng của người mua và một nơi thao tác tốt đẹp .

Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos.com được Amazon mua lại với giá 1.2 tỉ đô (Delivering Happiness) là một câu chuyện về một doanh nghiệp thành công, trong đó, Tony Hseih chia sẻ những bài học kinh doanh khác nhau mà ông đã học được trong cuộc đời, từ một quầy bán nước chanh và cửa hàng bán pizza cho tới LinkExchange, Zappos…Ông cũng đã lý giải việc tập trung vào văn hoá doanh nghiệp có thể dẫn tới những thành công không thể ngờ như thế nào: khiến dịch vụ khách hàng trở thành nhiệm vụ của toàn công ty, không phải chỉ một bộ phận; tập trung vào văn hoá doanh nghiệp như ưu tiên số 1; áp dụng nghiên cứu từ khoa học về hạnh phúc vào việc điều hành doanh nghiệp; giúp nhân viên trưởng thành trong cuộc sống và sự nghiệp.

Cuối cùng, ông cho tất cả chúng ta thấy hiệu suất cao của việc dùng sự niềm hạnh phúc như một khuôn khổ hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu, đam mê, và mục tiêu trong cả việc làm và trong đời sống. Trên Amazon. com, “ Tỉ phú bán giày – Câu chuyện về công ty Zappos. com được Amazon mua lại với giá 1 tỉ đô ” xếp thứ 23 trong số 100 những cuốn sách cháy khách nhất, xếp thứ nhất trong những sách hút khách nhất về Quản lý, xếp thứ nhất trong những cuốn sách cháy khách nhất về Dịch Vụ Thương Mại người mua và xếp thứ nhất trong những cuốn sách về kỹ năng và kiến thức Truyền thông .“ Cuốn sách này thật đáng kinh ngạc. Cách mà Tony giúp lệch giá của Zappos tăng trưởng đến 1 tỉ đô la trong 10 năm mới chỉ là sự khởi đầu. Từ việc gây vốn tới việc tìm kiếm được niềm hạnh phúc, từ những thư từ trong thực tiễn tới những checklists đều mang đúng nghĩa của nó. Đặc biệt cá thể và đặc thiết thực. ”– TIM FERRISS, tác giả cuốn sách hút khách số 1 trên New York Times, cuốn The 4 – Hour Workweek ( Tuần thao tác 4 giờ ) _

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *