Ứng dụng hay

      159
Phần phệ Smartphone sáng ý bên trên Thị Trường hiện nay gần như chạy Android hoặc iOS, nhưng mà vừa mới đây, Microsoft đã từng có lần ttê mê gia vào “cuộc chơi” với Windows Phone với Windows 10 mobile.

Bạn đang xem: ứng dụng hay


Phần mập điện thoại lý tưởng bên trên Thị Trường bây giờ rất nhiều chạy Android hoặc iOS, tuy vậy vừa mới đây, Microsoft đã có lần tsi gia vào “cuộc chơi” cùng với Windows Phone với Windows 10 Mobile.

Windows 10 điện thoại là nỗ lực cố gắng sau cùng của Microsoft nhằm quyến rũ người dùng mang lại với những điện thoại cảm ứng thông minh Nocơ Lumia. hệ điều hành này hỗ trợ giao diện Live sầu Tile đặc biệt, một cơ chế máy tính xách tay nhằm bàn mang lại màn hình phía bên ngoài và hỗ trợ cho những vận dụng Windows phổ biến.


*

Đáng tiếc nuối là hệ quản lý và điều hành di động của Microsoft lại thiếu hụt ứng dụng so với Android và iOS. Đây là một trong những giữa những nguyên ổn nhân bao gồm khiến cho Windows 10 Mobiles ko gợi cảm được người dùng dẫn đến sự sụp đổ của nền tảng gốc rễ này. Tuy nhiên, chúng ta gồm biết rằng Microsoft đang hoàn toàn có thể sắp hỗ trợ áp dụng Android đến Windows 10 Mobile?

Project Astoria

Microsoft ban đầu sẽ trở nên tân tiến các “cầu nối” ứng dụng đến Windows 10 di động, với mục đích giúp các nhà phát triển dễ dàng gửi vận dụng của họ từ Windows, iOS với Android thanh lịch hệ điều hành này. Hai “cây cầu” thứ nhất, chọn cái tên là Project Islandwood cùng Project Centennial, có phong cách thiết kế để gửi áp dụng iOS và Windows, đang đích thực lộ diện.

“Cây cầu” thứ ba, mang tên là Project Astoria, không may đã bị rút ít ngoài Windows 10 sản phẩm điện thoại trước lúc nó được triển khai. Tuy nhiên, sub-system Android đã tất cả sẵn bên trên những bản dựng pReview của hệ điều hành quản lý new.

*

Đó là 1 trong điều để gửi ứng dụng tiện lợi rộng từ nền tảng gốc rễ này sang trọng gốc rễ không giống, tuy thế Project Astoria với khối hệ thống prúc liên quan lại trắc trở hơn một ít. Dự án đích thực đã giúp người tiêu dùng cuối rất có thể setup những ứng dụng Android bên trên điện thoại cảm ứng thông minh của mình. Để có tác dụng những điều đó, bạn cần bật cơ chế đơn vị cách tân và phát triển trên điện thoại cảm ứng chạy phiên bản coi trước Windows 10 mobile, thiết đặt ứng dụng nội bộ APK2W10M trên PC, kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với PC, tiếp đến thực hiện ứng dụng ước muốn.

Tuy nhiên, vấn đề đó không thực sự dễ dàng đối với người tiêu dùng thông thường. Dẫu vậy, những tệp tin APK đã thực thụ chuyển động mà lại ko buộc phải bất kỳ sửa đổi nào. Điều kia cho thấy thêm cường độ cải tiến và phát triển của những pháp luật và sự quan trọng trong câu hỏi đưa phần lớn ứng dụng Android lên phiên bản bình ổn cho nền tảng gốc rễ.

Xem thêm: Ketahui Micro Moment Dan Perannya Untuk Dunia Marketing, How Marketers Can Use Micro

Các thành viên của trang Android Authority sẽ hoàn toàn có thể cài đặt một số trong những áp dụng – ví dụ như Steam cùng Reddit Sync – trên Lumia 10đôi mươi vào khoảng thời gian 2015. Nhưng có nhiều áp dụng khác không tương thích, gặp mặt sự cố hoặc đơn giản là thiếu hụt Dịch Vụ Thương Mại của Google Play. Tuy nhiên, trong một khohình ảnh tương khắc nlắp, bao gồm cảm giác như khoảng cách áp dụng gần như được thu nhỏ bé một cách đáng kể.

Microsoft quăng quật cuộc

*

Đáng tiếc mang lại phần đa fan mến mộ trung thành với chủ với Windows 10 Mobiles là Microsoft đang quyết định rút ít Project Astoria khỏi bạn dạng xuất bản Windows 10 Mobile cuối cùng vào cuối năm 2015. Lý do mà lại Microsoft giới thiệu đến vấn đề này khá kỳ quặc.

“Chúng tôi đã nhận được được rất nhiều phản hồi rằng, vấn đề thực hiện nhị công nghệ Bridge nhằm với mã từ hệ quản lý và điều hành cầm tay lịch sự Windows là không cần thiết cùng sự lựa chọn giữa chúng rất có thể tạo lầm lẫn,” cửa hàng tuyên ba vào một phiên bản update phân tích và lý giải về Việc diệt vứt Astoria. Các công ty trở nên tân tiến sẽ đích thực cảm thấy bối rối về câu hỏi cần đưa phiên bản Android của áp dụng của họ hay phiên phiên bản iOS?

Một lý do không giống cho rằng Microsoft vẫn bỏ vứt Project Astoria bởi vì nó rất có thể thay đổi hiểm họa đối với Universal Windows Apps của họ cùng các ứng dụng tận dụng vừa đủ những bản lĩnh của Windows Phone (ví dụ: Live Tiles, Metro UI). Dù thế, những bản dựng Windows 10 di động thuở đầu gồm cất khối hệ thống Android có thể chạy những tệp APK mà không buộc phải bất kỳ sửa thay đổi như thế nào đối với bọn chúng.

Trang Ars Technica thì cho rằng, Microsoft hoàn toàn có thể đã nỗ lực tách mọi rắc rối pháp lý bằng cách loại trừ Project Astoria. Cụ thể hơn, trang này cho thấy thêm Microsoft ý định tạo thành các “workalikes” của riêng biệt mình cho những API của Google không có trong AOSP. Có chủ kiến nhận định rằng vấn đề này đang tác động cho trận chiến pháp luật Oracle/Google vào thời điểm đó so với bao gồm Android.

mặc khi Khi Project Astoria đang hoàn thành vào phiên phiên bản cuối cùng của Windows 10 Mobile, không tồn tại gì bảo đảm an toàn rằng các vận dụng Android sẽ giúp phần mềm hệ thống này hoàn toàn có thể tồn tại, vị nó còn phụ thuộc vào vào những yếu tố không giống. Nền tảng BlackBerry 10 cũng đã hỗ trợ các vận dụng Android khi trình làng năm 2013. Đáng nhớ tiếc là cho dù đem đến nhiều cải tiến, chẳng hạn như upgrade runtime cho phiên bản Android new hơn tuyệt loại trừ quá trình thay đổi file APK thanh lịch BAR, BlackBerry vẫn knhị tử căn nguyên của chính bản thân mình nhằm mục đích chuyển lịch sự Android trong những năm kế tiếp.

Mặc dù vậy, di sản của Project Astoria vẫn sống thọ. Một kỹ sư của Microsoft đang chứng thực rằng hệ thống con Linux giành cho Windows 10 – chất nhận được bạn chạy những biện pháp cùng lịch trình dòng lệnh Linux trên PC – được xuất phát từ vận động cầu nối Android thanh lịch Windows.

Android Authority cũng đã thấy những phương án không thừa nhận để kích hoạt Project Astoria trên Windows Phones một lần nữa, nhưng số đông giải pháp này khá tinh vi, nó tương quan sự khám phá chuyên sâu cùng setup lại các bản dựng Windows 10 di động developer preview. Dù sao thì Project Astoria vẫn vào vai trò nlỗi một lời nhắc nhở về số đông gì hệ quản lý di động cầm tay đen đủi của Microsoft hoàn toàn có thể có tác dụng được.