A DISSERTATION ON THE NATURE AND CHARACTER OF THE CHINESE SYSTEM OF WRITING

      156
ANTĐ -Khả năng kết nối của Facebook khiến cho nhân loại thu thon thả “trong tâm bàn tay” làm cho không ít người dân bao gồm cuộc “chạm trán” không muốn, trong những số đó có khá nhiều cuộc đối đầu “chị em ông chồng - nữ dâu”.
*

Cần thận trọng khi chuyển các phản hồi cá nhân lên facebook (ảnh minh họa: internet)

Dâu nhân từ hóa “gái hư”

Bà Trần Thị Hoa (55 tuổi, quận Ba Đình) là cô giáo cấp cho 1 nghỉ hưu. Xưa ni, ko kể câu hỏi “gõ đầu trẻ”, bà luôn luôn chân luôn tay cùng với câu hỏi bếp núc, âu yếm ck con, nuôi con con kê, nhỏ lợn để cải thiện. Rhình họa rỗi thì bà có tác dụng các bạn với loại TV chứ đọng xưa nay chưa bao giờ sờ mang lại máy tính.

Nhưng gần đây, sau một lần đi họp lớp Đại học tập, bà được bạn bè cho biết nuốm nào là “facebook”. Lớp bà cũng lập một liên tưởng bên trên “phây”, đưa hình ảnh cũ, hình ảnh mới, báo cáo bằng hữu lên kia. Mọi bạn vào kia xem và buôn dưa lê siêu sôi sục. Chỉ tất cả bà là ngồi cười cợt bẽn lẽn, chẳng gọi hồ hết bạn nói chuyện gì.

Bạn đang xem: A dissertation on the nature and character of the chinese system of writing

Vì cầm, về đơn vị bà kín đáo dựa vào con cháu bọn họ lý giải mang đến bí quyết vào face. Để gần cận rộng với bạn bè, bà cũng sử dụng niông xã hết sức tươi trẻ như biệt hiệu thời tphải chăng của mình “Mắt nai”. Sau một tuần lọ mọ, bà đã trở thành một “fây-xờ” khôn cùng vồ cập. Bà không những cập nhật hàng ngày cuộc sống vui ảm đạm của đồng minh tự thungơi nghỉ thiếu thốn thời, nhưng tương đối nhiều gần như thiết bị “kỳ lạ”, bà chưa từng biết đến hiện ra trước mắt.

Bất thốt nhiên, một đợt, vào shop face của một tín đồ chúng ta, bà Hoa thấy hiện tại bên trên dòng thời gian hình họa con dâu của bà hsống hang, lơi lả hết cỡ. Cô nhỏ dâu khoác váy đầm, ngồi xoạc chân trên bàn, mồm há hốc hát karaoke ở 1 tiệm mờ ảo. Hình ảnh dị kì thấy bé dâu vòng tay qua cổ một gã lũ ông uống bia khôn xiết lả lơi. Ảnh kì cục thấy con dâu đang ôm bám một cậu nam nhi không giống, đầm nhị dây, pkhá nửa ngực…


không chỉ thế, dưới các tấm hình, bé dâu bà còn nhận được rất nhiều lời phản hồi tâng bốc, khen tặng: siêu mẫu, bốc lửa, người mẫu, ngon “rẫy”, mong muốn ôm hôn của khá nhiều nam nhi trai khác. Cô bé dâu có vẻ cùng thích chí trước lời khen Tặng của bằng hữu, gửi đẩy, tán cthị xã. Mọi người cũng kể nhiều đến “thiên tình sử” long ttách lsinh hoạt đất đến hơn cả “chết đi sống lại” vào thời sinh viên của cô nhỏ dâu.

Bà Hoa tức tốc họp gia đình, luân chuyển screen cho tất cả bên coi chình họa “lả lơi, ong bướm” của nhỏ dâu, với đều lời lẽ nóng bức. Cô nhỏ dâu luýnh quýnh, lo sợ thanh hao minc rằng sẽ là ảnh đi họp lớp ĐH, lần khần ai đã đưa lên mạng. Con trai bà Hoa tím mặt, đứng giữa phần đa fan mạnh tay tát bà xã. mái ấm động lên trước “sóng dữ” từ facebook.

“Tóm sống” nhỏ dâunói xấu chị em ck

Tấm hình cô bé dâu hiền khô cũng một ngày sụp đổ khi bà Lê Thu Uim (mặt đường Đại Cồ Việt) bắt quả tang cô nhỏ dâu vào diễn lũ “nói xấu bà mẹ chồng” trên facebook. Bình thường xuyên, mối quan hệ bà bầu ông chồng – phụ nữ dâu giữa bà và nhỏ dâu cũng ko mặn cơ mà, thân mật lắm. Mẹ con đối đãi cùng nhau khách hàng khí, thanh lịch. Bà Uim không quý thích, chằm bặp bé dâu tuy nhiên vẫn Review bé dâu là bạn hiền lành, Chịu đựng thương thơm siêng năng, tmùi hương ck, yêu con. Còn nhỏ dâu bà cũng tỏ vẻ tôn trọng ý kiến của chị em ông chồng, dịp nghỉ lễ đầu năm mới gần như luôn luôn nhớ biếu tiến thưởng phụ huynh.

Sau một thời hạn làm cho các bạn với facebook, bà Uim đâm nghiện nay. Một ngày, bà lạc vào trang có văn bản “nói xấu” bà bầu ông xã để “học hỏi tởm nghiệm”. Bất ngờ, bà kiếm tìm thấy “chân dung” của mình bởi một nichồng lamconnguoidung (làm nhỏ người dưng) “vẽ” ra. Đọc một hồi, bà đánh giá và nhận định đích thị là bé dâu bản thân.


Nichồng lamconnguoidung diễn đạt về người mẹ ông chồng của mình “vừa lùn vừa xấu còn trầm trồ đầu gấu”. Cô ta gớm sợ cái tật “nghiến răng gớm dị” mặt hàng tối của bà bầu chồng, cười hỉ hả vị cthị xã “mẹ ông chồng tiếc đồ ăn vượt buộc phải bị Tào Tháo xua đuổi hút ít chết”. Cô cũng ghét mẹ ông xã nhỏng “police” sợ hãi con dâu ăn uống dềnh dang nên liên tiếp giành quyền đi chợ, đến khi làm bếp bếp cũng quanh quẩn quanh “canh” con dâu. Nào là đi chợ thì toàn tiếc nuối chi phí, mua đồ phải chăng, ôi. Thích nạp năng lượng cá biển cả yêu cầu cho cả đơn vị nạp năng lượng mỗi tháng trời khiến cho bé dâu nhìn thấy bà bầu ck là “ngửi” thấy mùi hương cá tanh lòm… Cô ta còn tự sướng một hai tay vẫn cụ nhỏ cá biển lớn và chú thích “trường đoản cú hí hửng cùng với cá”.

Xem thêm: Tải Mẫu Đơn Đặt Hàng Bằng Excel, Mẫu File Excel Quản Lý Đơn Đặt Hàng

Lửa giận bốc lên ngùn ngụt. Ngẫm thấy phần lớn sự nói mỉm cười, cư xử của con dâu với mình trước kia, bà Ulặng những thấy gián trá, xấu xa. Bà Uim tạm dừng hoạt động với con dâu, giận luôn cả con trai cùng cháu. Khi biết cthị xã, nam nhi bà Ulặng cũng nổi giận lôi đình với bà xã, đòi quăng quật vk bởi vì thiết yếu chấp nhận một tín đồ vk dám bêu xấu bà mẹ ông xã với gia đình “thân chợ” như thế.

Ckhá “phây” cũng đề nghị học

Theo Chuyên Viên tâm lý Nguyễn An Chất - Giám đốc Trung trung tâm support An Việt Sơn, nhân loại của facebook đầy rẫy số đông cạm bẫy. Đó không phải là trò vui chơi vô thưởng vô phạt mà ao ước “chơi” Theo phong cách nào cũng rất được. Dù già tốt trẻ hồ hết rất cần được học tập cùng sẵn sàng tư tưởng Lúc đương đầu cùng với điệp trùng đa số cạm bả tự “rừng” thông tin các chiều mang lại.

lúc trưng bày các chuyện riêng biệt tư, nỗi niềm sâu kín đáo bên trên mạng, các “fây-xờ” rất giản đơn chạm chán đông đảo cthị trấn dsinh hoạt khóc dở cười nhỏng nhì cô nhỏ dâu nhắc bên trên. Ngày xưa các cụ dặn “tai vách mạch rừng” là mong đa số người cần an toàn cùng với tiếng nói cùng hành vi của bản thân, do dù kín nói xấu ai đó trong phòng bí mật cũng vẫn có tác dụng thất thoát báo cáo. Trong lúc đó, Internet lại có tác dụng đổi thay thế giới thành “Sảnh sau” của mọi cá nhân. Điều đó đồng nghĩa tương quan với việc, càng chuyển những lên tiếng cá thể lên mạng, “nỗ lực giới” cũng biến thành “nhòm” vào trong nhà với cả vào lưu ý đến thầm kín đáo của mỗi cá nhân. Sẽ ko còn gì khác là “túng thiếu mật”.

Ông Chất cho biết thêm, ít nhiều cô gái tphải chăng muốn làm “hotgirl”, mong câu “like” phải gửi tương đối nhiều hình hình họa ngả ngốn, khêu gợi của mình lên face. Đến khi ý muốn “rửa tay gác kiếm” về có tác dụng “gái ngoan” nhằm cưới ông xã nhưng lại cần thiết nào xóa nổi đều bức ảnh hsinh sống hang của bản thân mình đã có được link mọi địa điểm bên trên mạng. Lại bao gồm thiếu phụ đang sinh sống lặng ấm với ông xã, hốt nhiên nhấn được không ít cú điện thoại cảm ứng, nhắn tin gạ tình. Hóa ra, ai đó đã đưa thương hiệu, hình họa, liên tưởng, điện thoại cảm ứng của cô lên một trang “gái gọi”. hộ gia đình cô cũng một phen sóng gió bởi vì ck luôn luôn nghi ngờ “không có lửa sao bao gồm khói”.


“khi vào face, mọi fan yêu cầu không nguy hiểm chuyển các bức ảnh, mẩu truyện, rất nhiều lời bình vượt cá nhân của bản thân mình với cả bạn bè, người thân để rời bị kẻ xấu tận dụng, tín đồ quen gọi nhầm. Dường như, gần như fan cũng đề nghị yên tâm trước những báo cáo tìm kiếm thấy trên facebook, vị phía sau nó còn có tương đối nhiều mẩu truyện không giống. Nên mày mò cho ví dụ rồi hãy chỉ dẫn phán xét, tách khó tính quá đà nhưng làm tổn định thương lẫn nhau”.

Ông Nguyễn An Chất