Ví dụ về kênh phân phối trực tiếp

      30

các kênh phân phối xác định và thiết lập các giai đoạn mà quyền sở hữu sản phẩm đi từ nhà sản xuất hoặc nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng.

Bạn đang xem: Ví dụ về kênh phân phối trực tiếp

Chúng được cấu thành bởi một loạt người hoặc công ty được gọi là trung gian, bắt đầu từ nhà sản xuất, lưu hành sản phẩm cho đến khi đến tay người tiêu dùng hoặc người dùng cuối. Có hai cấp độ kênh phân phối: trực tiếp và gián tiếp.

*

Các mạch tiếp thị trực tiếp hoặc ngắn là những mạch mà nhà sản xuất hoặc nhà sản xuất đặt sản phẩm hoặc dịch vụ vào tay người tiêu dùng cuối cùng, không qua trung gian.

Gián tiếp, điển hình của hàng tiêu dùng, liên quan đến một hoặc nhiều trung gian giữa nhà sản xuất và người dùng cuối.

9 ví dụ chính của các kênh phân phối

1- Kênh trực tiếp

Nó thường xuyên trong lĩnh vực dịch vụ và bán hàng công nghiệp do nhu cầu tập trung cao, và rất hiếm trong các sản phẩm tiêu dùng.

Ví dụ

Ngân hàng, ngân hàng tiết kiệm, công ty bảo hiểm, ngành công nghiệp và máy bán hàng tự động.

2- Kênh ngắn

Kích thước của các kênh phân phối được đo theo số lượng trung gian tham gia vào tuyến sản phẩm. Kênh ngắn có 3 cấp độ: nhà sản xuất, nhà bán lẻ hoặc trung gian và người dùng cuối.

Kênh này thường xuyên trong các lĩnh vực mà ưu đãi được tập trung theo cách tương tự cả trong nhà sản xuất và nhà bán lẻ.

Ví dụ

các thương mại điện tử, lĩnh vực xe cộ, đồ nội thất và bề mặt lớn.

3- Kênh dài

Nó có 4 cấp độ trở lên: nhà sản xuất, nhà bán buôn, nhà bán lẻ và người dùng cuối. Nó được tạo kiểu ở những khu vực có sự phân chia rõ rệt về cung và cầu, chủ yếu trong các sản phẩm tiêu thụ hàng loạt.

Trong loại kênh này, nhà sản xuất hoặc nhà sản xuất có một lực lượng bán hàng thông qua đó anh ta liên hệ với các trung gian, những người tiến hành đặt các sản phẩm trên thị trường..

Ví dụ

Khách sạn, cửa hàng truyền thống và siêu thị.

4- Kênh truyền thống, thông thường hoặc độc lập

Nó được đặc trưng cho thangvi.comệc không kết hợp đổi mới công nghệ để thực hiện các hoạt động trao đổi thương mại.

Xem thêm: Mê Chụp Hình Sống Ảo? Cập Nhật Ngay 9 Quán Cà Phê Đẹp Ở Sài Gòn Đang Là Địa Điểm Sống Ảo Hot Nhất Hiện Nay

Nó cũng được phân biệt bởi sự can thiệp của chỉ hai cấp độ trung gian giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cuối cùng; Đây là những người bán buôn và bán lẻ.

Ví dụ

Một thương hiệu quần áo tiếp thị sản phẩm của mình thông qua các cửa hàng truyền thống.

5- Kênh tự động

Nó dựa trên thangvi.comệc sử dụng công nghệ tiên tiến như một phương tiện tiên phong trong quan hệ trao đổi thương mại.

Ví dụ

ATM.

6- Kênh nghe nhìn và điện tử

Nó kết hợp phương tiện nghe nhìn và phương tiện máy tính như người phổ biến, người cung cấp thông tin và liên hệ để trao đổi. Phương tiện như vậy là truyền hình, điện thoại liên lạc và thư điện tử.

Ví dụ

Kính thiên văn.

7- Kênh được quản lý

Là những kênh mà một số thành thangvi.comên của nó có quyền hạn ảnh hưởng đến quyết định của các thành thangvi.comên khác trong kênh.

Ví dụ

Ngành công nghiệp điện ảnh.

8- Kênh tích hợp

Nó được đặc trưng bởi thangvi.comệc tập hợp lại các tổ chức chiếm mức dọc hoặc ngang trong cùng một kênh.

Ví dụ

Các trung tâm thu mua.

9. Kênh liên kết

Nó được tạo thành từ các thành thangvi.comên từ cùng cấp của kênh phân phối, thường xuyên bởi các nhà bán buôn và bán lẻ.

Ví dụ

Hợp tác xã tiêu dùng và nhiều chi nhánh.

Tài liệu tham khảoKênh phân phối. (Ngày 5 tháng 12 năm 2017). Trong: thangvi.com.wikipedia.orgKênh phân phối. (s.f.). Truy cập ngày 7 tháng 12 năm 2017 từ: bách khoa toàn thưKênh phân phối. (s.f.). Truy cập ngày 07 tháng 12 năm 2017 từ: marketingmo.comLongenecker, J. (2009). Quản trị doanh nghiệp nhỏ.Kotler, P. (2003). Khái niệm cơ bản về tiếp thị.