Viên Đá Mặt Trăng

      163
Tổng quan về đá mặt trăngYếu tố review chất lượng đá mặt trăngCác câu hỏi phổ biến về đá mặt trăng

Đá mặt trăng tới từ đâu?

Đá Moonstone, còn được phát âm là đá mặt trăng, thuộc bọn họ khoáng đồ fenspat – một các loại đá Trắng đục hoàn toàn có thể được tra cứu thấy sống dạng không màu sắc hoặc có color nlỗi hồng đào, hồng, xanh lục, xám, quà, nâu và xanh lam. Những tia sáng white xuyên thẳng qua viên đá và được khuếch tán chú ý như ánh trăng với độ tinch khiết của viên đá biến đổi từ bỏ trong veo đến mờ đục.

Bạn đang xem: Viên đá mặt trăng

Sri Lanka cùng Ấn Độ là nguồn hỗ trợ đá phương diện trăng chất lượng duy nhất. Những viên đá greed color lam hiếm hoi bao gồm còn chỉ hoàn toàn có thể được tìm thấy sống Sri Lanka. Đá Mặt Trăng cầu vồng lại được tìm thấy từ nguồn rubi lạ mắt ở Ấn độ. Bên cạnh đó đá phương diện trăng còn được tìm kiếm thấy nghỉ ngơi Myanmar, Thụbác sĩ, Brazil, Na Uy, Mỹ, Úc, Đức, Tanzania, Ấn Độ với Madagascar.

Ý nghĩa và tính năng của đá khía cạnh trăng

Lấp lánh cùng mờ ảo – nhì vẻ đẹp nhất trái chiều của khía cạnh trăng – đã tạo ra vẻ đẹp im bình và lại bí ẩn với sexy nóng bỏng đến viên đá. Đá Moonstone rộng phủ mức độ sinh sống rực rỡ tỏa nắng mãnh liệt, chứa đựng khả năng tkhô nóng thanh lọc trọng điểm hồn với cơ thể

Được bảo bọc vị các tia sáng sủa color vàng, xanh lam với tím, đá mặt trăng luôn luôn được bảo phủ vì năng lượng ánh nắng lấp lánh lung linh đầy màu sắc này, đổi thay viên ngọc gồm năng lượng đảm bảo với chấn an.

Đá khía cạnh trăng được áp dụng như một mẫu vật đảm bảo Lúc đi phượt vào ban đêm, đi trên biển khơi, cho tất cả những người thanh nữ trong giai đoạn với tnhì cùng sinh bé. Viên đá được tin là rất có thể sạch hệ tiêu hóa cùng sút béo tròn.

*

Đá mặt trăng hòa hợp mệnh nào?

Theo ttiết tử vi ngũ hành của bạn pmùi hương Đông, mỗi mệnh được đại diện thay mặt bởi một loại Màu sắc riêng rẽ. Đá phương diện trăng sở hữu ánh nắng vệ sinh treo và tinch khiết và là hình tượng của ngoài trái đất cần viên đá sở hữu Color đặc trưng cho mệnh Klặng đề xuất sẽ hỗ trợ nhiều mang lại người sở hữu mệnh Kim và mệnh Thủy.

Xét theo khía cạnh cung hoàng đạo thì đá Moonstone hợp với: Cự Giải, Thiên Bình và Hổ Cáp

Lúc đánh giá theo một góc độ không giống từ người phương Tây, đá Moonstone là viên đá sinh thần của mon 6, ở kề bên Ngọc trai cùng đá Alexandrite. Nếu chúng ta sinch trong tháng 6, chớ rụt rè nhưng nên lựa chọn ngay cho khách hàng món trang sức đẹp vàng từ một trong những ba loại đá bên trên nhé.

*

Ứng dụng Phong thủy

Dưới đây là một số cách để thực hiện đá mặt trăng hữu ích vào phong thủy nhà đất. Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể luôn để viên đá bên mình bằng cách đến vào một túi nhỏ dại hoặc làm cho đồ trang sức đẹp và đặt ở các vị trí trong nhà như:

Gần chóng hoặc dưới nệm (địa điểm bụng dưới): đá mặt trăng trên Quanh Vùng này sẽ giúp chúng ta cải thiện các vụ việc cạnh tranh sinch, nội tiết tố rối loạn cùng tăng tài năng chế tác Gần giường hoặc bên dưới nệm (địa chỉ trái tim): cân đối hoặc tăng xúc cảm phái nữ tính, cùng tăng cường kĩ năng dấn thức cùng hấp thụ Góc tình thương với hôn nhân trong chống ngủ: đá mặt trăng sẽ giúp các bạn có được trí tuệ minh mẫn, biết chăm lo phiên bản thân với hỗ trợ cho 1 sức khỏe mạnh khỏe Khu vực trung tâm vào ngôi nhà: đặt một mhình ảnh đá phương diện trăng tại trên đây vẫn tăng cường năng lực chữa bệnh của viên đá, khiến cho bạn giành được sự cân bằng với giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Trong văn chống hoặc không khí có tác dụng việc: Viên đá đang kích hoạt sự trí tuệ sáng tạo, đưa về những thời cơ hi hữu bao gồm cho việc nghiệp của công ty

*

Yếu tố nhận xét quality đá khía cạnh trăng

Lúc chọn lọc Đá Moonstone, người mua thường để mắt tới ba yếu tố chính: màu nền, Color chung cùng phía phản chiếu của ánh sáng.

Vẻ ngoài của Đá Moonstone bao gồm dạng từ cung cấp trong veo mang đến mờ đục với tự không color cho trắng trộn xanh lam và bạc hoặc màu trắng sữa. Nhóm màu sắc nền của đá phương diện trăng vô cùng nhiều dạng: nhóm màu xanh da trời lục, nhóm màu từ vàng đến nâu, hoặc nhóm màu từ xám mang lại sát black. Một số viên đá còn tồn tại những tia sáng sủa tuy vậy song (nói một cách khác là cảm giác mắt mèo). Một hiện tượng tia nắng lạ mắt kì cục thấy nữa là hiệu ứng nhóm sao (asterism) – viên đá lộ diện ngôi sao 5 cánh các nhánh.

Cũng giống như kyên cương cứng hoặc một số loại đá quý khác (sapphire, ruby, …), các Chuyên Viên Đánh Giá quality đá phương diện trăng căn cứ vào tiêu chuẩn 4C được thiết lập bởi tổ chức GIA: Color, độ tinch khiết, giác giảm và trọng lượng.

Màu nhan sắc (Color)

Trong trong cả lịch sử nhiều năm của mình, vẻ đẹp của đá mặt trăng đã được thừa nhận với được reviews cao nhất với những đặc điểm màu sắc sau: là 1 trong viên đá không màu, buôn bán trong suốt đến gần như trong suốt nhưng không có tạp hóa học nhìn thấy được đi cùng với hiệu ứng tinh hoa nlỗi ánh trăng greed color lam chân thực (còn được gọi là ánh dương). Đá khía cạnh trăng tuyệt vời có độ tinch khiết như chất thủy tinh với tia nắng lấp lánh màu xanh sáng sủa chói năng động.

Dưới ánh đèn, đông đảo viên đá mặt trăng cắt theo như hình cabochon này còn có blue color lam tuyệt rất đẹp.

Màu nền của đá đề nghị gần như là không color với không chứa ánh sắc đẹp vàng, nâu hoặc xanh lục kém thu hút. Hiệu ứng tinh xảo ánh trăng lý tưởng phát minh tốt nhất là ánh sắc màu lam. Ánh sáng sủa cần được triệu tập ở phần trên thuộc của viên đá nhằm hoàn toàn có thể được phản bội chiếu theo không ít hướng không giống nhau. Nếu cảm giác phản chiếu này chỉ hiển thị trong một phạm vi bị hạn chế, thì giá trị của viên đá sẽ giảm sút.

Vào năm 1997, những thợ mỏ sống miền Nam Ấn Độ đã vạc hiển thị một một số loại đá khía cạnh trăng mới với màu sắc nền là xanh lục sáng chóe, được giới bán buôn biểu hiện là blue color lông vẹt (parrot green) với hiệu ứng lung linh ánh trăng phản chiếu màu sắc xanh lục. Đá khía cạnh trăng cũng có tính nhiều sắc đẹp (Pleochroism), nhằm chỉ các Color khác biệt sẽ được thấy Lúc chúng ta quan lại sát viên đá ở các góc khác nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Bài Viết Lên Nhiều Nhóm Facebook Nhanh Nhất Hiện Nay

Đá mặt trăng ngày này phổ biến là các màu sắc bao gồm các màu tự cam cho kim cương.

Độ tinc khiết (Clarity)

Một viên đá mặt trăng quality tốt đề nghị gần như trong suốt cùng càng gồm ít tạp hóa học càng tốt. Những tạp hóa học này có ảnh hưởng rất to lớn cho hiệu ứng tinh xảo ánh trăng.

Các tạp chất đặc thù vào đá mặt trăng bao gồm những lốt nứt căng nhỏ call là centipedes (rết).

Giác cắt (Cut)

Không giống nhỏng đa số loại đá quý khác được chế tác theo các kiểu cắt đa dạng, nhiều mặt cạnh, đá Moonstone hoàn toàn có thể được sản xuất ra đời các phân tử tròn cho những chuỗi, mà lại hình trạng cắt phổ cập độc nhất vẫn là kiểu cabochon – kiểu dáng giảm này hiển thị tốt nhất có thể Color cùng cảm giác ánh trăng đặc thù của đá.

Lúc giảm theo hình cabochon, thì những kích cỡ buộc phải đồng hầu như cùng mặt phẳng cắt ko được quá phẳng. Kiểu cắt này đã có tác dụng tăng mức độ sáng cùng có xu hướng che giấu toàn bộ những tạp chất làm sao tất cả vào viên đá. Những viên đá phẳng không hiển thị tia nắng giỏi với có giá trị rẻ.

Tuy đá khía cạnh trăng cắt theo dạng cabochon thông thường sẽ có hình thai dục, cơ mà những người dân thợ kyên ổn hoàn đôi khi cũng tạo ra các ngoài mặt độc đáo, ví dụ như dáng vẻ hình nón – một viên phương diện trăng cabochon góc cạnh với đế hình vuông vắn (tapered sugarloaf)

Đá Moonstone được thực hiện phổ cập để va tương khắc thành các trang sức quý gồm bản thiết kế khác biệt, ví dụ như khuôn khía cạnh bạn lũ ông trên mặt phẳng viên đá được thêm bên trên các cái nhẫn hoặc phương diện dây chuyền. Bề mặt không đồng đông đảo sau khi chạm tương khắc kết phù hợp với sự phản chiếu ánh sáng vẫn tạo thành một nét đẹp sống động có hơi hướng bí ẩn của nghệ thuật và thẩm mỹ trừu tượng.

*

Các hình dạng chế tác phổ biến của đá mặt trăng:

Hình tròn Hình bầu dục Hình hộp chữ nhật Hình giọt lệ Hình tam giác

Trọng lượng (Carat)

Đá Moonstone được kiếm tìm thấy trong nhiều kích thước với trọng lượng carat khác nhau. Các tinh thể chất lượng cao tất cả trọng lượng béo đang trngơi nghỉ nên khan thi thoảng. Vì hi hữu có đề xuất đá phương diện trăng khôn cùng có giá trị Khi viên đá có form size béo.

*

Cách bảo quản đá phương diện trăng

Đá khía cạnh trăng bao gồm độ cứng từ bỏ 6 mang lại 6.5 trên thang điểm độ cứng Mohs. Vì vậy, bọn chúng có thời gian chịu đựng trung bình, một cú tiến công bạo phổi có thể làm vỡ tung đá khía cạnh trăng. Viên đá thường xuyên được đặt vào những khía cạnh dây chuyền sản xuất, bông tai cùng ghlặng hơn là nhẫn (do nhẫn có công dụng bị va đập hơn).

Để duy trì viên đá luôn tỏa nắng rực rỡ và chất lượng. chúng ta nên lưu lại ý:

Làm sạch sẽ viên đá thường xuyên xuyên: bạn chỉ việc dùng nước nóng (không nóng) với xà chống nhẹ với áp dụng bàn chải lông mềm nếu quan trọng. Sau đó, các bạn chỉ việc vệ sinh thô viên đá bằng khăn mượt Sóng siêu âm và tương đối nước ko lúc nào nên cần sử dụng đến đá mặt trăng Để tinh thể này bên dưới ánh trăng tiếp tục, quan trọng vào lúc trăng tròn hoặc trăng non. Việc này không những giúp bạn có thể ngắm nhìn được vẻ đẹp nhất cộng tận hưởng khác biệt khi ánh trăng xuyên qua viên đá mà còn hỗ trợ bọn chúng phục hồi cùng bổ sung tích điện.

*

Một vài ba biện pháp giúp đỡ bạn xác định viên đá mặt trăng của khách hàng là đá tự nhiên tuyệt không

Quan sát các lớp: đặt đá mặt trăng dưới tia nắng, bạn có thể thấy kết cấu phân lớp bên phía trong. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy sự phân tách của các lớp này ở viên đá mặt trăng tự nhiên vì trong đá nhân tạo vì chúng có khả năng sẽ bị mờ trong quy trình xử trí,

Đá khía cạnh trăng tự nhiên sẽ có ánh xanh lam cùng quan trọng đặc biệt tuyệt nhất là ánh ngũ nhan sắc lấp lánh bên trong viên đá. Do đá mặt trăng cần yếu khúc xạ tia nắng ở góc to hơn 15 độ, đề xuất nếu như một viên đá tỏa sáng nghỉ ngơi tất cả các góc nhìn không giống nhau thì đó chưa hẳn đá tự nhiên.

Ngâm viên đá của doanh nghiệp trong nước từ 1-1,5 giờ đồng hồ. Nếu đá khía cạnh trăng trngơi nghỉ yêu cầu sáng rộng với Màu sắc của chính nó tăng lên thì chính là đá thoải mái và tự nhiên.

Một viên đá thiệt chỉ nóng lên sau một thời gian lâu năm, bởi vì vậy nếu như khách hàng giữ viên đá trên tay vẫn sẽ sở hữu được cảm xúc non rét. Một viên đá đưa có tác dụng bởi thủy tinh đang tức thì chớp nhoáng trsống cần ấm cúng.

Quan liền kề độ tinh khiết: Nếu viên đá gồm cấu trúc phía bên trong tuyệt vời và hoàn hảo nhất cùng giá bán không thực sự cao thì khôn cùng rất có thể chính là hàng giả hoặc đá tự tạo. Đá tự nhiên và thoải mái thông thường có sạn bong bóng và chứa vệt nứt.

Hãy nhớ rằng tuy nhiên đôi lúc bạn có thể từ mình xác minh coi viên đá là thật hay không, tuy vậy để chắc chắn chúng ta nên tđam mê khảo Chuyên Viên đá quý. Và tất yếu, hãy nhớ là nên chọn mua đá quý trên các vị trí uy tín cùng có giấy ghi nhận chất lượng nhé.