VIẾT BÀI QUẢNG CÁO

      160

Viết PR là công việc đòi hỏi sự sáng tạo và đa dạng chủng loại vào cách nhìn dìm sự việc. Vì cố kỉnh, đa số chúng ta coi đây là nghề “bay bổng” với mang đậm tính “nghệ thuật”. lúc các bạn “đụng đất” với túng phát minh, thì thảm hoạ chắc hẳn rằng vẫn xẩy ra. Liệu nhận định này còn có bao gồm xác? Cùng nắm rõ bí quyết viết PR tuyệt đỉnh chỉ qua 5 bước dễ dàng thuộc AIM Academy nhé.

Bạn đang xem: Viết bài quảng cáo

*

BƯỚC 1: VIẾT…? KHÔNG, LÀ CHUẨN BỊ THÔNG TIN

*

Một nội dung bài viết quảng bá tốt khởi điểm cùng với lên tiếng chất lượng. Và bí quyết cực tốt nhằm tích lũy ban bố là trải qua Hỏi – Đáp. Dưới đây là một số câu hỏi cơ bạn dạng để giúp bạn sẵn sàng cho bất kỳ dự án viết quảng cáo làm sao.

Đừng cố gắng nhằm trau củ chuốt (wordsmith) tại phần này. Hãy tích lũy càng nhiều báo cáo càng xuất sắc.1. Miêu tả(Description). Sản phẩm/hình thức dịch vụ bạn muốn cung cấp là gì?2. Mục đích (Purpose). Công dụng của sản phẩm/hình thức dịch vụ này là gì? “Ý tưởng lớn” (“Big idea”) ẩn dưới nó là gì?3. Đặc trưng (Features). quý khách biết những gì về nó? tin tức, số liệu, thông số kỹ thuật?4. Lợi ích (Benefits). Nó giúp ích mang đến đầy đủ bạn như vậy nào? Liệu nó bao gồm giải quyết và xử lý được một sự việc, tiết kiệm ngân sách chi phí, tiết kiệm chi phí thời gian, làm cho một vụ việc dễ dãi hơn?5. Đề xuất bán hàng độc đáo và khác biệt (Unique selling proposition). Điểm gì sinh hoạt sản phẩm/dịch vụ thật sự khác hoàn toàn, lạ mắt, thú vị?6. Đối thủ tuyên chiến đối đầu (Competition). Bạn rất có thể biểu đạt một sản phẩm/dịch vụ tương tự?7. Định vị (Positioning). Làm cố nào nhằm thành phầm này cân xứng cùng với thị phần đối với đối thủ cạnh tranh?8. chúng tôi (Company). Shop chúng tôi gồm một lịch sử hào hùng quan trọng, độc quyền tốt cài đặt một giải thưởng?9. Giá cung cấp (Price). Nó có giá bao nhiêu?10. Hàng mẫu (Sample). quý khách tất cả bắt gặp nó hoặc thí điểm nó?11. Tiềm năng (Prospect). Nam xuất xắc nữ? Mức thu nhập? Hoàn chình ảnh gia đình? Lối sống với biểu lộ chung? Trong kinh doanh, chức danh/trách rưới nhiệm của anh ấy ấy/cô ấy là gì? Mối quan tâm lớn số 1, nỗi lúng túng, thể hiện thái độ của mình là gì? Làm cố nào anh ấy/cô ấy vẫn thực hiện sản phẩm của bạn? Đối với người tiêu dùng, nó lôi cuốn sự quan lại tâm/mong muốn/hành vi nào?12. Mục tiêu (Objective). Bài viết nhằm tđắm đuối vấn tuyệt tìm kiếm đao khách hàng? Bán mặt hàng trực tiếp? Xây dựng truyền thông? Xây dựng dữ liệu?13. Đề nghị (Offer). Dùng thử? Giá giới thiệu? Thời gian giới hạn? tin tức miễn phí?14. Kêu Gọi hành động (Hotline khổng lồ action). Làm gắng làm sao để có 1-1 hàng?15. Ngân sách chi tiêu (Budget). Kinch mức giá tiến hành dự án quảng bá này?16. Lịch trình (Schedule). Deadline là khi nào?17. Phương thơm thức thanh tân oán (Method of payment). Thẻ tín dụng? PayPal? Tkhô cứng toán thù trả góp?18. Phương thức đặt hàng (Method of ordering). Người cài đặt đề nghị đặt hàng như thế nào? Điện thoại? E-mail? Hình thức web?

BƯỚC 2: SẮPhường. XẾPhường THÔNG TIN

Sau khi bạn vẫn vấn đáp phần đông thắc mắc này, tiếp theo sau bạn cần thu xếp công bố của chính bản thân mình. Đây đơn giản và dễ dàng là viết lại những mục đặc biệt, quan trọng cho bài bác lăng xê.

Dưới đấy là những mục thiết yếu các bạn sẽ yêu cầu nhằm viết bài xích quảng bá của mình:▪️ Sự miêu tả▪️ Mục đích▪️ Giá bán▪️ Đặc trưng▪️ Lợi ích▪️ Tiềm năng▪️ Mục tiêu▪️ Hạn chót▪️ Phương thơm thức thanh khô toán▪️ Phương thức đặt hàng

BƯỚC 3: VIẾT QUẢNG CÁO

quý khách hàng đã thu thập với thu xếp biết tin của bản thân mình, đã tới lúc bước đầu viết bài truyền bá.

*

Viết câu tiêu đề

1. Xem lại những mục: Ưu đãi, Hạn chót, Giá cả, Tiềm năng, Phương thơm thức đặt đơn hàng, Mô tả với Bảo hành.2. Chọn thông báo mà lại bạn muốn dìm mạnh3. Chọn một nhiều loại title cơ bạn dạng truyền cài đặt tốt nhất có thể công bố của bạn4. Viết một trong những title cùng chọn title cực tốt.

7 dạng tiêu đề đơn giản và dễ dàng mà lại hiệu quả

1. Trực tiếp (Direct). Một title thẳng và nêu bật ý tưởng chính của doanh nghiệp. (“5 bước viết quảng cáo hiệu quả”).2. Tin tức (News). Mọi tín đồ cuốn hút vày thông tin. Những trường đoản cú nlỗi “mới”, “giới thiệu”, “thông báo”, “bây giờ”, “cuối cùng” sinh sản sự để ý với thúc đẩy cho tất cả những người gọi. (“AIM trình làng lớp học tập live sầu online ngay lập tức mùa COVID-19”).3. Làm vắt như thế nào để… (How-to). Tiêu đề này tiềm ẩn một chiến thuật cho 1 vụ việc hoặc thông báo quan tâm. (“Làm rứa làm sao để viết PR xuất nhan sắc sau 5 bước”).4. Câu hỏi (Question). lúc liên quan mang lại một ích lợi hoặc tín đồ hiểu quan tâm, title thắc mắc là một trong cơ chế ham mê sự để ý khỏe mạnh. (“Làm chũm nào nhằm học sale Khi bị giải pháp ly trên nhà?”).5. Mệnh lệnh (Command). Một bổn phận có thể đẩy tiêu đề của bạn lên mức tác động cao nhất cùng bước đầu tiến hành bán sản phẩm ngay lập tức. (“Liên hệ tức thì từ bây giờ để tđê mê gia vào khoá học tập live online từ bỏ AIM Academy”).6. tin tức (Information). Mọi tín đồ chỉ dẫn ra quyết định mua sắm chọn lựa cùng với thông báo các bạn cung cấp. Bằng giải pháp “giáo dục” phần đông người, bạn có được sự để ý và tin cậy của mình. (“Viết quảng cáo đỉnh hơn với 5 bước tối giản”).7. Chứng thực (Testimonial). Không gồm gì tmáu phục hơn lời xác nhận của khách đã mua sắm và chọn lựa. (“Học online ngơi nghỉ AIM đã hỗ trợ tôi tăng lương vào công việc, các bạn cũng thế!”).

Một mẹo khác dành riêng cho mình Khi viết title là “Hippocampal Headlines” – một ứng dụng của khoa học thần ghê vào tiếp thị, quảng cáo. Tmê mẩn khảo thêm trên bài viết Neuromarketing.

Viết title phụ

1. Xem lại các mục: Mô tả, Tính năng, Ưu đãi, Hạn chót, bh, …2. Chọn ban bố “thu hút” độc nhất vô nhị dựa vào title.3. Viết title phụ theo vật dụng từ bỏ đặc biệt. Sử dụng giọng văn tích cực và lành mạnh với mang quý hiếm của thành phầm vào từng văn bản.

Xem thêm: Chưa Biết Cách Đánh Dấu Địa Chỉ Trên Google Map S Hãy Làm Theo Hướng Dẫn Này

Viết nội dung

Mlàm việc rộng bên trên mỗi mục, liệt kê những tính năng, lý giải từng tiện ích.Đây là phần khó khăn vì phần câu chữ hay vẫn giới hạn số lượng trường đoản cú. Tuy nhiên, câu chữ tương đối dễ viết một khi chúng ta bao gồm tiêu đề và title prúc.

Hầu hết những copywriter giỏi phần đông dành riêng từ 1/2 – 80% thời hạn của mình cho những tiêu đề. Nếu fan hâm mộ của khách hàng dành riêng thời hạn để gọi phần nội dung, thì họ đang quan tâm đến các gì chúng ta hiện tại đang bán. Tất cả bạn phải làm cho là cung ứng cụ thể cụ thể với cung ứng các title và tiêu đề phụ của doanh nghiệp.

Viết câu kêu gọi hành động (điện thoại tư vấn lớn action)

1. Xem lại những mục: Phương thức đặt hàng, Ưu đãi, Giá cả, bảo hành, …2. Viết câu kêu gọi hành động của bao gồm toàn bộ (hoặc hầu hết) những đọc tin bên trên. Sử dụng các giọng nói lành mạnh và tích cực, trực tiếp thắn cùng ví dụ.3. Nhìn vào những quảng bá tương tự như để xem các copywriter khác đã cấu trúc câu kêu gọi hành động như thế nào.

*

BƯỚC 4: CHỈNH SỬA

Đối cùng với một trong những bạn, sửa đổi là phần nặng nề độc nhất của copywriter. Mỗi trường đoản cú ngữ đề xuất kèm vào thông điệp. Nếu bất kể điều gì ko ví dụ hoặc lâu năm chiếc, hãy lược bỏ nó.

Khi chúng ta xem xét lại nội dung bài viết của mình, hãy từ bỏ hỏi một vài câu hỏi:▪️ Tiêu đề của tớ giành được để ý, chọn đối tượng người tiêu dùng, gửi thông điệp hoàn chỉnh và say đắm tín đồ hiểu vào văn bản không?▪️ Có yêu cầu title của tớ khai quật những mơ ước của con fan nlỗi run sợ, độc quyền, tội lỗi, tđê mê lam hoặc ganh tị?▪️ Tiêu đề của tôi ví dụ cùng đúng vấn đề? Nó gồm tương quan mang đến sản phẩm hoặc hình thức dịch vụ không?▪️ Các tiêu đề phú của tôi bao gồm mở rộng một giải pháp hợp lí trên title theo máy tự đặc biệt không?▪️ Phần câu chữ của tôi biểu đạt đúng vấn đề tuyệt chỉ một vắt chữ sáo rỗng?▪️ Tôi có kêu gọi đặt hàng không? Tôi vẫn nói rõ phần đông gì tôi ao ước người đọc làm cho chưa?

Nếu bạn không chỉ là viết quảng cáo ngoại giả tiếp tục yêu cầu viết tagline, khẩu hiệu, có thể các bạn sẽ quan tâm cho 6 bước để có câu tagline nhằm đời này.

BƯỚC 5: XEM LẠI

Đặt nội dung bài viết của khách hàng sang một phía bên trong vài ba ngày với phát âm nó sau khi chúng ta thoải mái và dễ chịu. Hãy demo số đông chuyên môn này để xem lại quảng cáo của doanh nghiệp.

1. Sử dụng “5 second test”. Đưa nội dung bài viết quảng bá của công ty cho 1 vài người phát âm, trường hợp họ không hiểu nhiều về nó trong vòng 5 giây thì nội dung bài viết này không kết quả.2. Liệt kê những phía xấu đi. Có điều không hợp lý và phải chăng cùng với tiêu đề? Với câu kêu gọi hành động? Giọng viết?…3. Xem xét một phương pháp khác để viết PR. mặc khi khi chúng ta tất cả một bí quyết thành công xuất sắc, luôn gồm những cách tiếp cận khác sẽ công dụng. Nếu các bạn giữ lại một trung khu trí toá msinh hoạt, bạn cũng có thể tra cứu thấy một phương pháp xuất sắc hơn. Hoặc chúng ta cũng có thể tò mò phần đông đổi mới bạn cũng có thể kết hợp.

Trực tiếp thực hành viết PR rất dị với khoá học Writing For Ideas. Ngoài cơ hội được huấn luyện trực tiếp do Creative Director, những bạn sẽ được lắp thêm tài năng khai quật ý tưởng phát minh sáng chế, kỹ thuật viết kịch phiên bản, với nhiều dạng quảng bá phổ cập trong nghề marketing – communication.