Bí quyết viết bài review sản phẩm THUYẾT PHỤC khách hàng nhất

Hướng dẫn cách viết bài review sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Lượt xem : 33024
By Võ Tuấn HảiNgày đăng : / Ngày update :

Hiện nay hầu hết người mua đều có khuynh hướng tin yêu vào những bài review về mẫu sản phẩm hay dịch vụ trên mạng hơn là tin vào những quảng cáo. Khách hàng thường nghĩ rằng những bài review sẽ chân thực hơn và nói lên được cảm nhận của những người đã từng sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ nào đó, qua đó họ sẽ rút ra được bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề cho mình. Vậy viết bài review loại sản phẩm làm thế nào để lôi cuốn sự chăm sóc của người mua ? Dưới đây mình sẽ san sẻ cách viết bài review cơ bản dành cho người mới nhé .

review sản phẩm

1. BÀI VIẾT REVIEW SẢN PHẨM LÀ GÌ ?

Để viết được một bài PR review sản phẩmhay và nhận được nhiều sự tin cậy của người đọc thì tiên phong bạn phải hiểu bài viết review là gì ?
Bài viết review ( hay còn gọi là viết bài nhìn nhận, bài nhận xét ) là một trong những cách phổ cập nhất giúp cung ứng thông tin một mẫu sản phẩm / dịch vụ. Bạn hoàn toàn có thể viết bài review bất kỳ loại sản phẩm hay dịch vụ gì bạn thích, bạn hoàn toàn có thể tự do viết ra hết tổng thể những gì bạn cảm nhận được từ sản phảm / dịch vụ đó, từ những ưu điểm đến những gì còn thiếu sót cần được khắc phục. Đã là một bài viết nhìn nhận thì cần tránh viết theo cách viết thiên về chỉ trích, hoặc chỉ ca tụng, khen ngợi làm cho người đọc có cảm xúc bạn đang quảng cáo cho loại sản phẩm / dịch vụ đó .

2. CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI VIẾT BÀI REVIEW

2.1 Tìm hiểu sản phẩm/dịch vụ

Trước khi review loại sản phẩm / dịch vụ nào đó, bạn phải nghiên cứu và điều tra thật kỹ về thông tin mẫu sản phẩm / dịch vụ đó, thật hiểu rồi thì mới hoàn toàn có thể truyền đạt lại thông tin một cách đúng chuẩn và chân thực nhất, tạo cho người xem một cảm xúc tin cậy về bài nhìn nhận của bạn. Tìm hiểu thông tin bằng cách :
Tham khảo những tài liệu trên mạng, sách vở hoặc liên hệ trực tiếp đến nơi sản xuất để tìm hiểu và khám phá thông tin những tính năng, quyền lợi … Tìm hiểu thêm về những loại sản phẩm / dịch vụ của đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu để so sánh, nhận xét những ưu điểm và điểm yếu kém cũng như tính năng của mỗi loại, việc này hoàn toàn có thể giúp cho người đọc thuận tiện lựa chọn được loại sản phẩm thích hợp, tùy thuộc vào nhu yếu của mỗi người .

cách viết bài review

2.2 Hãy trải nghiệm sản phẩm

Một trong thực tiễn là sẽ không có cách nào tuyệt vời hơn để viết một bài review hiệu suất cao bằng chính bản thân bạn thưởng thức loại sản phẩm / dịch vụ đó, khi bạn đã sử dụng rồi thì cách nhìn nhận của bạn về mẫu sản phẩm / dịch vụ đó đúng mực hơn thì việc nhìn nhận, nhận xét cũng hiệu suất cao hơn là bạn chỉ ngồi ở nhà search google thông tin mẫu sản phẩm và tưởng tượng về một loại sản phẩm, sau đó đưa ra review loại sản phẩm một cách đầy mơ hồ mà chính bản thân bạn cũng chẳng biết là đúng hay sai .
Những thông tin đơn vị sản xuất đưa ra trên mạng đó chỉ là mang đặc thù tìm hiểu thêm, giúp bạn hiểu thêm về mẫu sản phẩm / dịch vụ, thưởng thức trong thực tiễn về mẫu sản phẩm / dịch vụ của bản thân bạn mới là những thông tin đúng mực nhất đừng quá tin cậy 100 % vào những thông tin đơn vị sản xuất đưa ra .

2.3 Xác định nhu cầu người dùng

Bạn cần phải khám phá xem người đọc cần gì và mong ước gì ở bài viết review của bạn, bài viết review của bạn có vừa đủ toàn bộ thông tin để giải đáp những vướng mắc của người đọc hay chưa. Để làm được điều đó bạn phải tự đặt ra cho mình vài câu hỏi và chính bạn phải đi tìm những câu vấn đáp cho những câu hỏi đó trước khi đưa ra những lời nhận xét .

 • • Sản phẩm này sử dụng có tốt không?
 • • Ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm?
 • • Ai sử dụng được sản phẩm này?
 • • Giá sản phẩm (….) bao nhiêu?
 • • Những sản phẩm khác có công dụng tương tự?
 • • ……

cách viết bài review cho sản phẩm

3. CẤU TRÚC BÀI VIẾT REVIEW

Dưới đây là một số kiểu cấu trúc review bạn có thể tham khảo:

 • • Review + sản phẩm X + có tốt không (có nên mua/dùng không)?
 • • Nên mua + sản phẩm A + hay + sản phẩm B? (dùng sản phẩm A so sánh để review sản phẩm B hoặc ngược lại)
 • • Cung cấp nơi bán tốt nhất, rẻ nhất: Tên sản phẩm + Có nên mua không? Ở đâu bán rẻ nhất? (kết hợp review với cung cấp lợi ích tiết kiệm)

4. DÀN BÀI REVIEW SẢN PHẨM / DỊCH VỤ

4.1 Tiêu đề bài viết review

“ Chúng ta luôn chọn những gì mình muốn đọc trải qua tiêu đề. ” ( Theo sách Khoa Học Quảng Cáo ) .
Tiêu đề là một trong những bước quan trọng tiên phong đánh vào thị giác người đọc, một tiêu đề hay và lôi cuốn sẽ quyết định hành động được người đọc có nhấp vào xem nội dung review của bạn hay không. Đặt tiêu đề review sao cho hài hòa và hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách đặt dưới đây .

 • • Review + Tên sản phẩm + ưu điểm nổi bật.

4.2 Viết đoạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ

Ở đoạn trình làng, bạn phải cho người mua thấy được một bức tranh tổng quan về mẫu sản phẩm / dịch vụ bạn sắp nói đến, phân phối khá đầy đủ những tính năng và quyền lợi loại sản phẩm / dịch vụ để phân phối đúng nhu yếu người đọc thì lúc đó họ sẽ liên tục ở lại xem tiếp bài review loại sản phẩm / dịch vụ của bạn .

 • • Tại sao bạn biết đến sản phẩm này?
 • • Tại sao bạn lại dành thời gian để review sản phẩm này mà không là một sản phẩm khác?

hướng dẫn viết bài review sản phẩm

4.3 Viết đoạn thân bài review sản phẩm/dịch vụ

Đầu tiên, bạn phải phân phối toàn bộ thông tin nơi sản xuất, tác dụng, ưu điểm, khuyết điểm, Ngân sách chi tiêu về mẫu sản phẩm / dịch vụ cho người đọc hiểu rõ hơn. Sau đó bạn hãy dành vài phút đặt mình vào vị trí người đọc để hiểu được người đọc đang mong ước điều gì ở bài review của bạn, khi đó bạn mới biết được bạn phải làm gì đểđưa những vướng mắc, nỗi quan ngại của người mua ra giải đáp cho họ, ở đầu cuối là khai khác triệt để tiềm năng của loại sản phẩm / dịch vụ .

 • • Đánh giá

Cách viết bài review sẽ không giống như viết một bài quảng cáo phải tung hô loại sản phẩm lên, màbạn phải có cái nhìn thật khách quan đưa ra những mặt tốt, mặt còn hạn chế của mẫu sản phẩm / dịch vụ, nhìn nhận nó bao nhiêu điểm trên thang điểm mười ví dụ điển hình, thì mới tạo được cho người đọc niềm tin vào bài review của bạn .

 • • So sánh

Thông thường những bài viết review phần lớn đều viết theo hướng so sánh hai loại sản phẩm trên cùng một chủ đề và nghiên cứu và phân tích từ từ những ưu điểm, khuyết điểm của mẫu sản phẩm / dịch vụ đó. Khách hàng cũng có khuynh hướng thích những bài review theo dạng này, những bài viết dưới dạng này giúp người đọc có cái nhìn rõ hơn, thuận tiện tìm ra những mặt còn hạn chế của loại sản phẩm / dịch vụ .
Nhờ sử dụng những yếu tố cân đối trong bài viết, bạn cho người đọc biết được rằng bạn là người review có tâm, không thiên vị, có thật sự điều tra và nghiên cứu và thưởng thức loại sản phẩm trước khi review, chắc như đinh người đọc sẽ nhìn nhận cao về bạn và tìm những bài review mẫu sản phẩm tiếp theo của bạn để đọc .

 • • Xác định đối tượng mục tiêu

Những người tìm đọc bài review ngoài việc tìm những ưu điểm, khuyết điểm của nó ra, thì tiềm năng chính của họ muốn biết là họ có tương thích với loại sản phẩm / dịch vụ đó không. Vì mỗi loại sản phẩm / dịch vụ đều có xu thế về người mua tiềm năng riêng như : giới tính, độ tuổi, vị trí, …
Ví dụ review về kem chống nắng, cùng một mẫu sản phẩm và tên thương hiệu đó nhưng nó sẽ chia ra dành cho da khô – da dầu, dành cho trẻ nhỏ – người lớn, … .

review sản phẩm như thế nào

 • Dẫn chứng video,hình ảnh

Một bài review loại sản phẩm / dịch tốt thì không hề thiếu hình ảnh minh họa, video để người đọc thuận tiện tưởng tượng, hãy quay những đoạn video mà bạn thưởng thức loại sản phẩm / dịch vụ cho người mua xem, lúc bấy giờ người mua có khuynh hướng thích xem hình ảnh, video hơn là đọc những con chữ .

4.4 Viết đoạn kết bài review sản phẩm/dịch vụ

Đây là phần tổng kết lại những bước trên, bạn cần tóm tắt lại toàn bộ thông tin, những tính năng ưu điểm, khuyết điểm và sau đó đưa ra những nhận xét, đánh về loại sản phẩm / dịch vụ đó .

kết bài review sản phẩm

5. NHỮNG LƯU Ý CẦN TRÁNH KHI VIẾT BÀI REVIEW

Bài viết review loại sản phẩm / dịch vụ chuyên nghiệp thì không nên vấp phải những lỗi cực kỳ cơ bản như viết sai lỗi chính tả, cách trình diễn không ngăn nắp, không xuống hàng, im đậm, in ngang, sử dụng những dấu ký tự làm điển hình nổi bật những đoạn quan trọng. Dù bạn có review hay đến đâu mà cách trình diễn của bạn làm hoang mang lo lắng người đọc thì chắc như đinh người đọc vẫn sẽ thẳng tay back rời đi đến những trang khác thôi .

6. BÀI REVIEW MẪU

Kem chống nắng Vichy Ideal Soleil Spf50 Face Dry Touch

Vichy là một tên thương hiệu mỹ phẩm chính hãng đến từ Pháp, với hơn 80 năm chăm nom vẻ đẹp của phụ nữ trên toàn quốc tế. Các loại sản phẩm của hãng được sản xuất tương thích với những bạn có da nhạy cảm. Ideal Soleil Face Dry Touch là dòng kem chống nắng được sử dụng nhiều nhất .

viết bài đánh giá sản phẩm

 • • Ưu điểm nổi bật:

Kem chống nắng hóa học có chỉ số SPF 50 và PA + + +
Màng lọc Mexoryl độc quyền của Vichy giúp bảo vệ da trước tác hại của tia UVB và tia UVA
Sự phối hợp của Vitamin E và Silica có năng lực chống oxy hóa, bảo vệ cấu trúc tế bào của da
Nước khoáng Vichy tương hỗ tái tạo và nuôi dưỡng hàng rào bảo vệ da
Không paraben, không gây kích ứng da, tương thích cả với làn da nhạy cảm nhất

 • Review và đánh giá:

Em này là kem chống nắng tiêu biểu vượt trội của hãng, nên chất lượng không chê vào đâu được. Công nghệ màng lọc chống nắng độc quyền nên da được bảo vệ da khỏi tia UV. Sản phẩm được đóng gói vô cùng cẩn trọng vì có cả hộp giấy bên ngoài với thông tin tiếng việt khá đầy đủ, tuýp kem dạng nắp gập nên khi dựng tuýp kem sẽ dồn xuống giúp bạn thuận tiện lấy loại sản phẩm ra hơn .
Tuy nhiên nắp hộp hơi lỏng lẻo nên bạn cần cẩn trọng chút xíu. Cả tuýp kem và hộp giấy đều có màu vàng cam đẹp mắt. Chất kem bên trong màu trắng đục, dạng cream nhưng ẩm, khá dễ tán và nhanh thấm vào da để lại mùi thơm nhẹ nhàng. Mùi này sẽ bay rất nhanh thôi nên những nàng dị ứng với mùi hương không cần lo ngại quá .
Cảm giác sau khi thoa kem là da có lên tone nhẹ ( chỉ một lúc thôi sau đó lại thông thường ), da trông căng bóng nhưng không bị nhờn rít, kem tạo hiệu ứng che khuyết điểm trên giúp da trông khỏe và có sức sống hơn. Khả năng chống nắng và kiềm dầu tương đối tốt, da không bị sạm, nếu phối hợp dưỡng ẩm vừa đủ thì đến cuối ngày da chỉ bị đổ dầu chút xíu không đáng kể .
Sau một thời hạn sử dụng thì mình cảm thấy mẫu sản phẩm rất lành tính, không gây mụn hay làm kích ứng da gì cả. Chất kem của em này cũng khá mỏng dính, dễ tán và dễ thấm. Kem chống nắng này có chất tạo mùi nên mùi thơm như nước hoa ý. Bạn nào không thích mùi thì nên chú ý quan tâm nhé .
Sản phẩm có năng lực cấp ẩm khá tốt, thoa lên da thì da ẩm mịn chứ không rít hoặc bí da. Sau khi thoa tầm 3 phút thì kem lì hẳn vào da .

Ghi chú: Đây chính là 1 mẫu bài viết review sản phẩm chăm sóc da mà các bạn có thể tham khảo và thử áp dụng công thức này cho các sản phẩm khác cũng được

KẾT LUẬN

Hi vọng qua bài hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể hiểu được cơ bản cách viết bài reviewnhư thế nào, những người viết bài review cần liên tục siêng năng update những thông tin mới nhất về mẫu sản phẩm / dịch vụ đó và chăm sóc nhiều hơn đến những đối thủ cạnh tranh xung quanh loại sản phẩm / dịch vụ bạn review mỗi ngày có những biến hóa gì. Chúc bạn thành công xuất sắc !

– Tham khảo: hasaki.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

1. Các hình thức PR Online mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay

2. Bài viết PR mẫu hay nhất – Công thức viết bài PR mẫu chuẩn nhất

3. PR nội bộ là gì ? Một số ví dụ về PR nội bộ dành cho bạn

4. Hướng dẫn cách PR bản thân hiệu quả nhất cho bạn

5. Hướng dẫn cách viết bài PR công ty thuyết phục nhất

6. Hướng dẫn cách viết bài PR sản phẩm hay và thuyết phục nhất

CEO & Founder VÕ TUẤN HẢI
CEO và Founder VÕ TUẤN HẢI

Hơn 11 năm chuyên tâm với nghiệp Digital Marketing

XEM THÊM VỀ VÕ TUẤN HẢI

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.