HƯỚNG DẪN VIẾT PLUGIN WORDPRESS CỰC ĐƠN GIẢN/ THỦ THUẬT WORDPRESS/ CÁCH SỬ DỤNG WORDPRESS/ HỌC WORDPRESS Ở ĐÂU

      160

Các bài bác chỉ dẫn về WordPress trước đó bản thân đa số giải đáp chúng ta viết thẳng lên tệp tin functions.php. Tuy nhiên phương pháp làm cho đó chỉ với để hướng dẫn chúng ta nhanh hao rộng thôi, còn khi làm thực tiễn thì bạn nên bóc tách nó ra thành những Plugin với tích hợp. quý khách hàng còn hoàn toàn có thể thực hiện cho những theme không giống nữa. Thật ra có tác dụng Plugin ko nặng nề, nó cũng tương tự vấn đề bạn viết hàm trong vào tệp tin functions vậy. Bài viết sau đây vẫn chứng thực cho mình biết cách tạo một Plugin là như thế nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết plugin wordpress cực đơn giản/ thủ thuật wordpress/ cách sử dụng wordpress/ học wordpress ở đâu

 Action hook cùng Fillter hook vào WordPress

Nếu các bạn đang theo dõi và quan sát những nội dung bài viết xây dựng themes wordpress của mình chắc chắn chúng ta đang thấy bản thân tất cả sử dụng gần như hook này không hề ít. Trong bài: Tìm hiểu về Action Hook, Filter Hook và cách sử dụng bọn chúng trong WordPress tôi đã gồm nói rất rõ về nhì khái niện này rồi yêu cầu bản thân sẽ không còn kể lại tại đây nữa.

Tại trên đây bản thân sẽ nói tới vai trò của nhì mẫu “móc” này so với Pluign. Khi các bạn sử dụng hook chính là dịp các bạn can thiệp vào những điểm neo của wordpress sẽ tạo thành sẵn, tùy biến đổi nó theo sự mong muốn của bản thân. Quý khách hàng áp dụng Action hook khi bạn có nhu cầu tạo ra một sản phẩm công nghệ gì đấy, biến hóa thứ đó, ví như custom post type, chế tác hành động gửi mail,… Trong lúc đó Fillter hook được áp dụng nhằm lọc nội dung là chủ yếu. Giả sử nhỏng Plugin hy vọng cnhát các links nofollow đến link out thì nó đề nghị thực hiện mẫu hook này nhằm thanh lọc câu chữ trước lúc đưa ra ngoài…. Tuy nhiên chưa hẳn dịp như thế nào Plugin cũng thực hiện hook, ví dụ sản xuất một plugin sau đây sẽ không còn thực hiện hook làm sao.

Tạo các tlỗi mục với tệp tin plugin

Bây tiếng mình sẽ truy vấn vào mục "wp-contentplugins", sản xuất thêm một tlỗi mục mang tên "thangvi.com-plugin", bạn có thể đánh tên gì tùy bạn, tiếp đến bản thân sẽ tạo ra các mục cùng một tệp tin php nlỗi sau:


*

Tạo tệp tin với thỏng mục đến plugin


Tạo đến hầm hố vậy thôi chứ mình chỉ thực hiện mỗi mình file thangvi.com-plugin.php thôi, các thư mục trên hoàn toàn có thể bạn không nên.

Bắt đầu viết Plugin Random Posts WordPress

Bây tiếng các bạn msinh sống tệp tin php các bạn sẽ sinh sản với paste đoạn code sau vào:

Quý Khách có thể đổi các tên lại cho tương xứng. Bên trên chỉ là một đoạn comment để khai báo Plugin. Nếu bạn có tương đối nhiều file php trong mục này thì các bạn knhị báo đoạn này ngơi nghỉ tệp tin nào thì WordPress sẽ lấy file đó làm tệp thiết yếu.

Bây tiếng bạn vào phần Plugin và bạn sẽ thấy một mục plugin mới vày chúng ta tạo thành mở ra.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Các Món Ăn Vặt, Đồ Ăn Vặt Tại Nhà Ngon Đơn Giản, Để Bán


*

Plugin mới xuất hiện


Mình đang viết một hàm để lấy đều nội dung bài viết ngẫu nhiên, cùng mình đang add với một cái add_shortcode nhằm áp dụng cho dễ dàng. Code nhỏng sau:

function thangvi.com_rand_posts() $args = array( "post_type" => "post", "orderby" => "rand", "posts_per_page" => 5, );$the_query = new WP_Query( $args );if ( $the_query->have_posts() ) $string .= ""; while ( $the_query->have_posts() ) $the_query->the_post(); $string .= ""; $string .= ""; wp_reset_postdata(); else $string .= "no posts found"; return $string;add_shortcode("thangvi.com-rand-posts","thangvi.com_rand_posts");Bây giờ đồng hồ chúng ta thử mỡ chảy xệ một nội dung bài viết cùng cyếu đoạn short code đang tạo thành vào.


*

Tạo một bài viết với đặt giành shortcode đã tạo


*

Kết trái hiển thị


Phần chế tác shortcode thì mình đã có bài viết về nó, bạn cũng có thể coi tại: Cách sản xuất shortcode dễ dàng và đơn giản vào WordPress.

Viết Plugin là 1 trong những Việc làm đòi hỏi bạn phải biết code nâng cao, bên cạnh đó các bạn cũng bắt buộc mày mò sinh sống rất nhiều nguồn không giống nhau nữa. Quý khách hàng hoàn toàn có thể viết Plugin cho bạn hoặc viết cung cấp cũng được, nhưng lại nhằm một Plugin có giá trị thì chúng ta bắt buộc phân tích tương đối nhiều.

Nếu các bạn luôn setup plugin này thì các bạn chỉ vấn đề nén cục bộ những thỏng mục trong plugin thành tệp “zip“, nhớ rằng cần là "zip" nhé, kế tiếp vào phần “gói msống rộng” và download lên là được. Hoặc chúng ta có thể làm cho thủ công là thiết lập lên thẳng thư mục plugin cũng được.

Nhưng Plugin cũng chỉ bao gồm vậy thôi, không quá tinh vi, tuy vậy Plugin nhưng mà viết như vậy này thà viết thẳng vào theme còn hơn, Plugin thì đề nghị cho người ta một khu vực tùy chỉnh cấu hình nữa. Tuy nhiên bản thân sẽ không viết tại đây nó vẫn trnghỉ ngơi đề nghị dài bài viết, mình đang viết nghỉ ngơi bài: Tạo thực đơn và size nhập liệu vào database trong control panel admin wordpress.