Viral Video Là Gì? 6 Nguyên Tắc Để Tạo Nên “Video Lan Truyền”

Ngày nay, sản xuất ra được chiến dịch có độ Viral cao là ước mơ của mọi nhà tiếp thị. Nhiều doanh nghiệp mong muốn sáng tạo ra những Video có tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng và được lan truyền nhanh chóng trên không gian Internet.

Không khó để nhận thấy được, Video là một hình thức tiếp thị kỹ thuật số hấp dẫn, bởi nó kết hợp cả yếu tố hình ảnh và âm thanh. Hình thức tiếp thị này mang lại những gì tốt nhất của những phương tiện kỹ thuật số hiện đại. 

viral video
Viral Video là hình thức tiếp thị kỹ thuật số hấp dẫn trong thời đại kỷ nguyên công nghệ 4.0 hiện nay

Nhưng làm thế nào để tạo nên được Video có độ Viral cao lại là vấn đề nan giải được đặt ra. Ai cũng muốn tạo ra được Viral Video và đạt được vô số lợi nhuận từ nó. 

Đầu tiên phải kể đến đó là thu hút được nhiều khách hàng mục tiêu và biến họ thành những đối tượng tiềm năng. Sau đó là việc gia tăng được doanh thu nhờ lượng chuyển đổi được thông qua những chiến dịch Marketing khác đi kèm. Viral Video thật sự có một sức hút rất mê hoặc!

Nhưng tại sao trước giờ lại có ít Viral Video nổi lên và nhận được sự đón nhận từ công chúng? Liệu bạn đã biết được những nguyên tắc cần có để có thể tạo nên một Viral Video thành công? 

Đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây của mình, nó sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về Viral Video. Cùng theo dõi ngay nhé!

Viral Video là gì?

Viral Video là một đoạn phim bất kỳ trở nên phổ biến thông quá trình lan truyền trên không gian Internet. Thông thường, các nền tảng được sử dụng để chia sẻ là YouTube, Mạng xã hội, Email, Blog,...  Viral Video được chia làm 3 thể loại chính sau đây:

  • Viral Video không chủ ý: Đoạn phim mà người sáng tạo ra nó không có chủ ý lan truyền rộng rãi. Mục đích của họ chỉ là chia sẻ với bạn bè hoặc người thân, sau đó chính những người này lan truyền Video lên không gian trực tuyến.
  • Viral Video hài hước: Được tạo ra nhằm giải trí cho người xem, nếu nội dung hấp dẫngây cười chắc chắn nó sẽ được lan truyền mạnh mẽ.
  • Viral Video quảng cáo: Những đoạn phim sẽ được thiết kế nhằm tuyên truyềnquảng bá hình ảnh thương hiệu. Khi áp dụng hình thức này ta sẽ gọi chúng với cái tên tiếp thị lan truyền.
viral video
Viral Video phổ biến bằng cách lan truyền trên không gian Internet

Thật sự mà nói, vẫn chưa có một công thức cụ thể nào để tạo ra Viral Video, đa số chúng ta vẫn cho rằng những thành công hiện có đều đến từ sự may mắn và sự lan truyền xảy ra một cách hết sức tình cờ. Rất ít người làm nghệ thuật tạo ra nội dung lan truyền có chủ đích.

Một số cách đánh giá “thế nào là Viral Video?”

Có khá nhiều cách để đánh giá xem Video có độ Viral hay không, thông thường là dựa vào số lượng View và lượt Share. Theo như một vài YouTuber, vài năm trước một Video có thể coi là “lan truyền" nếu đạt 1 triệu view, thế nhưng bây giờ số lượng nay tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, một số người còn cho rằng những yếu tố như: buzz, parody và longevity của Video mới là yếu tố đánh giá sự Viral.

  • Buzz: Giải quyết mấu chốt vấn đề, Video càng có nhiều lượt chia sẻ thì càng tạo ra các cuộc tranh luận trực tuyến và ngoại tuyến. Đặc biệt hơn, Video có nhiều Buzz thì sẽ có lượt View vượt trội hơn.  cũng là thuật toán mà Youtube sử dụng để đánh giá sự Viral của Video.
  • Parody- Sự phát lại: Đây thể hiện sự phổ biến, được phát đi phát lại nhiều lần của một Video. Lượng View và Share sẽ được củng cố và ngày càng tăng lên do lượt xem gốc cộng thêm lượt xem bổ sung.
  • Longevity - Tuổi thọ của Video: Hiển nhiên, thời gian được lan truyền càng lâu thì sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người tạo ra nó. Nhất lã những doanh nghiệp sử dụng Viral Video như một hình thức tiếp thị. 
viral video
Thời gian lan truyền càng lâu thì lợi ích mà Viral Video mang lại càng lớn

Một vài ý nghĩa mà Viral Video mang lại

Bạn có tin hay không khi mà Viral Video có thể làm ảnh hưởng đến kết quả bầu cử Tổng thống của một siêu cường thế giới- Hoa Kỳ. Hoặc ở quy mô nhỏ hơn, nó mang lại khá nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp biết tận dụng hình thức tiếp thị này một cách triệt để.

Hàm ý chính trị của Viral Video

Cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2008 đã cho thấy tác động của các Video lan truyền với mục đích chính trị. Lần đầu tiên, YouTube tổ chức các cuộc tranh luận với CNN  thời kêu gọi người dùng đặt câu hỏi. Trong cuộc tranh luận này, những bình luận  đã được xem xét một cách nghiêm túc.

Qua đó, YouTube trở thành một nguồn vận động mạnh mẽ cho Cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008. Mỗi ứng cử viên của những đảng lớn đều có kênh YouTube riêng để giao tiếp với cử tri. John McCain đăng hơn 300 Video và Barack Obama đăng hơn 1.800 Video.

Sự gia tăng của các Video lan truyền trong chiến dịch năm 2008 cho thấy một thực tế. Mọi người ngày càng chuyển sang sử dụng Internet để thu nạp tin tức. Chiến dịch bầu cử trên được nhiều người coi là một ví dụ về ảnh hưởng ngày càng tăng của Internet đối với chính trị Hoa Kỳ.

Trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2012, "Obama Style" và "Mitt Romney Style", những bản chế lại của Gangnam Style. Chúng đều đạt hạng cao và nhận được khoảng 30 triệu lượt xem trong vòng một tháng trước ngày bầu cử.

Ý nghĩa kinh tế của Viral Video

Lưu lượng truy cập web thu được thông qua các Viral Video có thể quy đổi thành thu nhập từ hình thức quảng cáo. Cụ thể nhất là YouTube được kiếm tiền bằng cách bán và hiển thị quảng cáo.

ý nghĩa kinh tế của viral video
Chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ việc khai thác Viral Video3d banknote

Theo New York Times, YouTube sử dụng một thuật toán gọi là "thứ hạng tham chiếu" để đánh giá tiềm năng lan truyền của các Video được đăng tải. Con số cột mốc thường dùng để kiểm tra thường là 10.000 lượt xem, qua đây có thể đánh giá khả năng Viral của Video đó. 

Nếu YouTube coi một Video là ứng cử viên khả thi để quảng cáo, nó sẽ liên hệ chủ kênh qua Email và đưa ra một hợp đồng chia sẻ lợi nhuận. 

Các công ty cũng sử dụng Viral Video như một loại chiến lược tiếp thị. Dove for Real Beauty được coi là một trong những chiến lược tiếp thị lan truyền đầu tiên trên toàn thế giới, khi mà Dove phát hành Video Evolution của họ vào năm 2006. 

Chiến dịch trực tuyến của Dove tiếp tục tạo ra các Video lan truyền khi Real Beauty Sketches được phát hành vào năm 2013. Đoạn Video này trở thành “hiện tượng” trên khắp các phương tiện truyền thông xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter.

Điều gì tạo nên sức hút của Viral Video

Phải chia sẻ thật sự rằng, không hề có một “mẫu số chung” nào để tạo nên một Video lan truyền hoàn hảo. Viral Video thành công là sự tổng hòa của các yếu tố như thời gian, sự sáng tạo vượt trội, văn hóa đại chúng và thói quen chia sẻ thông tin Internet của người dùng.

video viral
Viral Video thành công là phải tổng hòa của nhiều yếu tố

Một số Video thậm chí có thể là kết quả của các chiến dịch quảng cáo tốn kém. Mà đối với nhiều người hình thức này còn mang ý nghĩa không được tốt đẹp, tương tự như việc gian lận để đổi lấy thứ hạng cao vậy.

Ngay cả khi tất cả các yếu tố này đều có lợi thì Video có thể lan truyền hay không lại không phải do bạn quyết định. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ hơn về những thành tố tạo nên một Video lan truyền thành công, chắc hẳn bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ nó.

Video bạn tạo ra có ý nghĩa gì để được gắn cái mác Viral?

Đã bao giờ chúng ta tự hỏi, Viral Video lấy cơ sở nào để có thể lan truyền mạnh mẽ trên không gian trực tuyến đến vậy. Chắc hẳn nó phải sở hữu một số lượt View và Share nhất định. Hoặc có thể sẽ được “đánh tiếng” trước khi phát hành và gắn cho nó cái mác “Viral”. Tất cả đều không phải!

Có lẽ cách tốt nhất để biết một Video có thực sự lan truyền hay không là thông qua các phương tiện ngoại tuyến. Nếu bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn đều đang nói về cùng một Video, bạn có thể yên tâm cho rằng Video đó đã đạt đến mức “Viral”. 

Thậm chí tốt hơn nếu những người đó dường như đến từ các nhóm tuổi khác nhau và có sở thích khác nhau. Trong trường hợp đó, Video đã thực sự kết nối với người dùng ở mức độ sâu hơn nhiều so với lợi ích bề nổi của nó.

Thời điểm xuất bản Video 

Trong nhiều trường hợp, tính lan truyền của Video hết sức ngẫu nhiên. Nó phụ thuộc khá nhiều và thời điểm mà Video được tung ra, tức là ảnh hưởng phần nào đó của văn hóa đại chúng.

Thời điểm xuất bản video
Thời điểm xuất bản Video cũng ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng lan truyền của nó trong tương lai

Ví dụ, Video "Sad Affleck", thời điểm phát hành không thể tốt hơn, nó đã thu hút được hơn 21 triệu lượt xem trong hai tuần. Video là tất cả về bộ phim Batman v. Superman: Dawn of Justice- một trong những bộ phim được mong đợi nhất mọi thời đại.

Kỳ vọng về Văn hoá đại chúng

Ngay nay, một số Viral Video thường có sự góp mặt của những ngôi sao nổi tiếng. Họ là người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa đại chúng ở thời điểm hiện tại. Chưa kể đến lượng fan hâm mộ của họ khá đông, chính vì thế tốc độ lan truyền Video sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ví dụ, Video bản phối lại của Taylor Swift Goat dường như thực sự bùng nổ toàn cầu vào năm 2014. Chắc hẳn công dân Hoa Kỳ nào cũng đều đã nghe bài hát “I Knew You Were Trouble”. Đây là bài hát nổi tiếng nhất thời điểm bây giờ và cũng do ca sĩ có tiếng tăm bậc nhất thể hiện.

Điểm mấu chốt ở đây là mức độ phổ biến của bài hát phần nào ảnh hưởng đến độ Viral của Video. Nhưng sự khác biệt là Video được xuất bản và trình chiếu một cách chuyên nghiệp, phù hợp hoàn toàn với nhu cầu giải trí và thưởng thức nghệ thuật của người xem.

Nếu bạn có thể khai thác văn hóa đại chúng theo cách này, nhiều khả năng sẽ tạo được Viral Video thành công.

Sự sáng tạo nội dung

Đôi khi người xem không thể hiểu được đoạn Video mà mình vừa lướt qua mang ý nghĩa là gì. Nhiều khả năng họ phải xem lại hoặc chia sẻ rộng rãi để có thể thấu hiểu được nội dung. Điều này vô tình làm tăng độ Viral một cách không chủ đích.

sự sáng tạo nội dung
Sự sáng tạo nội dung vượt trội là yếu tố quan trọng thu hút người dùng và khiến họ lan truyền trên Internet

Không những thế, sự sáng tạo nội dung vượt trội còn khơi nguồn hứng thú mãnh liệt cho người xem. Hãy thử xem xét ví dụ, Video quảng cáo chạy ở Super Bowl- Sự kiện thể thao nhiều người xem nhất ở Mỹ. Nó rất nổi tiếng khi có hàng ngàn lượt bình luận đi kèm với hashtag #PuppyMonkeyBaby.

Nguyên nhân thành công đến từ việc quảng cáo này được chạy trong Super Bowl, có hàng triệu người cùng theo dõi nội dung thu hút của nó. Do vậy chúng ta cần có sự sáng tạo vượt trội về nội dung để có thể đạt được mục đích Viral thành công.

Thói quen chia sẻ Internet của người dùng

Nhiều trường hợp, Viral Video do thói quen chia sẻ của người dùng. Ví dụ như một người yêu động vật họ sẽ có thói quen chia sẻ những Video có nội dung dễ thương hoặc hài hước về sở thích của họ. 

chia sẻ viral video
Thói quen chia sẻ của người dùng ảnh hưởng khá nhiều đến việc Video có thể đạt được độ Viral hay không

Thú cưng gần gũi với cuộc sống hàng ngày của chúng ta, chưa kể nhiều người còn coi chúng như bạn bè thân thiết. Chính vì thế, những đoạn phim về thú cưng luôn nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán thính giả. Ví dụ, Video Ultimate Dog Tease nhận được 180 triệu lượt xem- một con số mơ ước.

Tuy nhiên, lĩnh vực này khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ mắc sai lầm khi gượng ép để tạo ra Viral Video. Họ đưa đoạn phim hết sức đơn điệu về mặt hình ảnh hoặc không hề có sự đầu tư vào nội dung. Tất cả sẽ tạo cảm giác “rẻ tiền” cho sản phẩm, chắc chắn khách hàng sẽ quay lưng.

Nên nhớ rằng, nếu muốn sử dụng Viral Video cho mục đích thương mại, mà cái chính là tăng cường doanh thu cho doanh nghiệp. Bạn cần tạo ra Video có nội dung, phải truyền tải được thông điệp cho người xem. Vừa khiến khách hàng giải trí, đồng thời nỗ lực khuyến khích họ thực hiện chuyển đổi.

Không nên gượng ép đuổi việc “bắt buộc phải Viral”

Nếu một Video có thể hội tụ đủ những yếu tố được coi là “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa” như mình đã nói ở trên thì khả năng được lan truyền khá cao. Tuy nhiên, “chìa khóa” để có thể nắm bắt được vấn đề chính là không được gượng ép.

Khi bạn tạo Video cho kế hoạch tiếp thị của mình trước tiên hãy tập trung vào thông điệpchiến lược. Đừng chỉ cố gắng lan truyền! Sau cùng, tất cả mọi người trên thế giới đều có thể xem video của bạn. Nhưng nó chả có nghĩa lý gì nếu họ không mua hàng, không sử dụng dịch vụ mà bạn cung cấp.

viral video
Không nên quá gượng ép để bắt buộc bản thân phải tạo ra được một Viral Video

6 quy tắc để có được Viral Video

Cách đây không lâu, một người tiếp cận với mình và ngỏ ý nhờ tư vấn sản xuất một Viral Video. Không mất nhiều thời gian, mình có thể “đọc vị” ngay được ý tưởng về nội dung không phải là vấn đề mấu chốt.

Người đó có giải thích thêm với mình về ý tưởng, bao gồm cả văn bản, logo, hình ảnh, dán nhãn,... Và mình đã nhanh chóng nhận ra, anh ấy muốn tạo một Video quảng cáo. Thế nhưng đi kèm là muốn nó có độ lan truyền để có thể tiếp cận với nhiều người hơn.

Điều này khá phổ biến, khách hàng thích ý tưởng một Video quảng cáo công ty của họ sẽ có độ Viral cao và được hàng trăm, hàng nghìn người xem. Nhưng mọi người có nhớ những điều mình nói ở trên? Không hề có một công thức nào để tạo nên một Viral Video, nếu không nó đã bị bão hòa. 

quy tắc tạo viral video
Tạo Video quảng cáo nhưng vẫn thỏa mãn được độ được lan truyền mạnh mẽ là điều nhiều doanh nghiệp mong muốn

Hiện tại, rất nhiều nỗ lực tạo Video lan truyền không thành công, với những điều mà mình chia sẻ ngay dưới đây, mong muốn nó sẽ là chìa khóa để tạo ra được một Viral Video.

Video phải gợi lên được cảm xúc cho người xem

Giống như làm văn, một bài viết hay có thể chạm đến được cảm xúc của người đọc luôn được đánh giá cao và đạt điểm tuyệt đối. Tương tự, đối với Video, nó kết hợp cả hình ảnh, văn bản, âm thanh, nếu có thể gợi lên cảm xúc thì chắc chắn bạn đã thành phần nào nắm được bí kíp thành công.

Mình chắc chắn những người đang đọc bài viết này ít nhất sẽ sở hữu cho mình một tài khoản Facebook hoặc Instagram. Và chắc hẳn, vào một thời điểm nào đó, các bạn cũng sẽ được gửi một Viral Video. Hãy suy nghĩ lại xem, những người chia sẻ với bạn tại sao họ lại làm như thế?

Hầu hết, lý do Video có nội dung hài hước thường chiếm đa số. Ví dụ về điệu nhảy Gangnam Style nổi tiếng khi đạt 1 tỷ View đầu tiên trên thế giới. 

Nguyên nhân khiến nó có thể lan truyền chính là điệu nhảy hài hước của Psy. Thế nhưng nhiều người lại thiên về nội dung của bài hát, chất lượng hình ảnh, âm thanh. Đặc biệt là giai điệu của bài hát có thể khiến chúng ta sẵn sàng nhảy theo. Vậy là Gangnam Style đã “chạm” đến cảm xúc người xem.

Chạm vào cảm xúc người xem vẫn là thành tố quan trọng nhất để tạo nên Viral Video

Lấy một ví dụ đơn giản hơn, khi bạn kể chuyện cười cho một nhóm bạn, họ cũng sẽ kể lại cho nhiều người khác vì yếu tố gây cười đó. Viral Video cũng tương tự như thế, khi gợi lên được một trong nhiều cung bậc cảm xúc của người xem, video của bạn sẽ có khả năng lan truyền cao hơn.

Chú ý vào thời lượng của Video

Trong thời đại kỹ thuật số, bạn hãy thử lấy ví dụ là chính bản thân mình. Việc lướt web hàng ngày khiến bạn phải tiếp thu lượng thông tin khổng lồ. Và chắc chắn bạn luôn chọn lọc những Content hấp dẫn, có thể níu chân vài ba phút để có thể theo dõi.

Tương tự, video trong thời buổi ngày nay cũng thế, hãy giữ cho nó ngắn gọn để truyền tải nội dung đến người xem một cách nhanh chóng nhất. Thế nhưng, ngắn vẫn phải đảm bảo nội dung nhân văn trong nó. Đặc biệt phải đan xen làm sao để truyền tải “linh hồn” thương hiệu đến người tiêu dùng.

thời lượng video viral
Trong thời buổi hiện nay, thời lượng video càng ngắn thì khả năng được Viral sẽ cao hơ

Không ai, hầu như không có ai muốn xem một video dài mười phút trừ khi nó cung cấp giá trị thực sự rõ ràng cho họ. Nội dung có nhiều khả năng được lan truyền nhất có xu hướng dung lượng ngắn. Thông thường chỉ từ vài giây đến tối đa là vài phút là đủ, nếu dài quá sẽ trái với mục đích ban đầu.

Không quảng cáo “lố”

Đối với doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ hoặc mới được thành lập thì Viral Video sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Chính bởi lý do này mà nội dung của Video phải thể hiện được “cá tính” của thương hiệu mà không rơi vào trường hợp chèn quảng cáo “lố”.

Lấy ví dụ về một Video quảng cáo của hãng dao cạo râu Dollar Shave Club. Theo cá nhân mình đánh giá thì đây là một Viral Video rất thông minh. Nó có tính giải trí cao, cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt là USP- Unit Selling Point(điểm mạnh độc đáo riêng của doanh nghiệp).

Tuy nhiên, điều mình muốn nói ở đây là cách mà Video thu hút thị trường mục tiêu(nam giới sau tuổi dậy thì). Bằng cách nhấn mạnh sự lãng phí tiền bạc vào những chiếc dao cạo quá đắt tiền, mà nó không thực sự cần thiết và thừa so với nhu cầu cạo râu cơ bản.

Thế nhưng, người xem đều biết được đây là Video quảng cáo. Tuy nhiên, cách mà doanh nghiệp truyền tải nội dung lại tạo sự hứng thú cho người mua chứ không hề lạm dụng để quảng cáo hình ảnh. Và đó cũng chính là điều mà mình muốn truyền đạt đến mọi người.

video viral
Truyền tải đúng nội dung, tuyệt đối không nên quảng cáo quá lộ liễu khiến khách hàng không hài lòng

Kế hoạch tiếp thị rõ ràng

Nhiều lúc Video của bạn sẽ được lan truyền bằng một cách may mắn nào đó, thế nhưng không thể chấp nhận rủi ro này mà cứ đâm đầu vào thực hiện. Thông thường, việc lan truyền Video cũng gặp khó khăn trong việc lan truyền nếu chỉ sản xuất rồi để đấy.

Mấu chốt quan trọng ở đây là cần kết hợp với chiến dịch Marketing thích hợp khác để bổ trợ cho việc vận hành Video. Tức là, Video của bạn cần phải tuyệt vời, nhưng bạn cũng cần phải có một kế hoạch tiếp thị Marketing hoàn hảo.

Hãy để ý mà xem, những thương hiệu lớn đều sở hữu cho mình phương tiện truyền thông lớn có nhiều lượt theo dõi. Ví dụ, Coca Cola có đến 55 triệu lượt Follow trên tài khoản Facebook. Vậy hãy tưởng tượng mà xem, Video của họ nếu được đăng lên thì độ lan truyền của nó sẽ khủng khiếp như thế nào.

Lý do cho một kế hoạch tiếp thị rất đơn giản, phải có người chia sẻ Video ngay từ đầu. Ví dụ đơn giản, hãy tưởng tượng rằng bạn muốn bắt đầu một tin đồn về ai đó. Nếu bạn cho một người biết tin đồn, thì chỉ có cơ hội lan truyền. Nhưng nếu bạn nói cho 50 người, thì sẽ lan nhanh hơn rất nhiều. 

Ngược lại, kế hoạch tiếp thị ban đầu có tốt đến đâu cũng không thành vấn đề nếu Video không có chỗ đứng trong vô vàn Content. Sẽ có lúc nó ngừng được chia sẻ và bạn muốn đảm bảo rằng điều đó không xảy ra quá nhanh. 

kế hoạch tiếp thị viral video
Lên kế hoạch tiếp thị rõ ràng để bổ trợ cho sự thành công của chiến dịch Viral Video

Theo dõi Viral Video sau khi đăng tải

Khi nhấn nút “đăng tải”, đừng tưởng rằng công việc của bạn đã kết thúc! Chắc hẳn bạn sẽ muốn tiếp tục theo dõi mức độ tương tác với khán giả của và tiềm năng của Video nếu nó bắt đầu có được sức hút. 

Nếu nội dung video đăng tải nhận được sự đón nhận của người xem. Bạn cũng sẽ cần các phương tiện truyền thông có cách liên hệ để tiếp tục thúc đẩy thành công của mình. Mặt khác, nếu nội dung của bạn không thành công, hãy coi nó như một nghiên cứu điển hình và điều chỉnh trong tương lai. 

theo dõi viral video
Theo dõi sát sao Video mới đăng tải để kịp thời đưa ra những chiến lược cụ thể trong tương lai

Lưu ý bất kỳ xu hướng Viral Video tương tác nào, điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả và bất kỳ lỗi nào có thể ảnh hưởng đến nội dung của bạn. Sau đó, sử dụng thông tin đó để tối ưu hóa cách tiếp cận của bạn vào lần tiếp theo khi bạn có nội dung tuyệt vời. 

Kết hợp đồng thời các hình thức tiếp thị khác

Cuối cùng, lý do duy nhất khiến bạn chạy thử một Viral Video là vì muốn xem kết quả. Và nó chẳng có ích gì khi chi một khoản tiền khổng lồ cho việc sản xuất video nhưng các mảng khác bên tiếp thị và chiến dịch của bạn không thành công. 

Giả sử Video của bạn được đón nhận và hiện nhận được hàng nghìn lượt truy cập trang web mới mỗi ngày. Nhưng bạn vẫn có một trang web giá rẻ, 10 năm tuổi không có hệ thống đặt hàng trực tuyến; bạn có thể vừa mất hàng tấn khách hàng và doanh thu.

tối đa hoá lợi ích viral video
Kết hợp đồng thời các chiến dịch Marketing khác để tối đa hóa lợi ích mà Viral Video mang lại

Đảm bảo rằng các nỗ lực tiếp thị khác được hoàn thiện để bạn có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư của mình. Viral Video của bạn có khả năng ở gần đầu kênh bán hàng, vì vậy nếu mọi thứ không diễn ra ở phía dưới, bạn có khả năng làm rò rỉ thông tin những người mua tiềm năng.

DollarShaveClub.com là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện mọi thứ đúng cách. Chỉ trong vòng 24 giờ kể từ khi video phát trực tiếp, họ đã nhận được hơn 5.000 người đăng ký và kết quả là đã có hàng nghìn khách hàng trả phí đăng ký. 

Tại sao? Bởi vì họ đã có một thiết kế trang đích đơn giản tuyệt vời cho trang web của họ, được thiết kế để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng một cách hiệu quả.

Kết luận về Viral Video

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của Internet, khả năng tiếp thị của Viral Video vô cùng to lớn là điều không thể phủ nhận. Video lan truyền thu hút sự chú ý của người xem trong ở đa dạng lĩnh vực. 

Tuy nhiên, rất khó để viết ra được mẫu số chung tạo thành một Viral Video thành công. Chỉ bằng những yếu tố mà trình bày trên bài viết, cộng thêm cách mà các áp dụng. Đôi khi nó cần đến chút gì đó gọi là may mắn. Tất cả những yếu tố này làm tăng tỷ lệ thành công cho chiến dịch rất nhiều.

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp có quy mô nhỏ hoặc mới thành lập cũng nên chú ý đến một số lỗi thường gặp mà mình đã đề cập trên bài viết. Đừng tưởng rằng nó không quan trọng, đó đều là những vấn đề có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển sau này của công ty.

Cuối cùng, mong rằng thông qua những điều mà mình chia sẻ ở trên giúp bạn đọc phần nào hiểu được Viral Video. Những yếu tố, chú ý cần biết để tạo được Viral Video thành công. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với mình để được giải đáp chi tiết và cụ thể nhé.

Chúc mọi người thành công!