Volume Trong Bitcoin Là Gì

      53

Volume là một chỉ số được các trader sử dụng nhiều nhất. Chỉ số này vào vai trò quan trọng đặc biệt giúp trader dấn diện xu thế và mức độ quan tâm của cộng đồng đến từng đồng xu tiền khác nhau. Dưới đó là những kiến thức cơ phiên bản về cân nặng giao dịch, mời chúng ta tham khảo!


Volume là gì?

Khối lượng giao dịch (Volume) được xem như như một chỉ báo sản phẩm công nghệ cấp, mang lại trader thấy bức ảnh toàn cảnh thị trường, rằng thị trường có cung ứng cho một xu hướng giá tuyệt không. Côn trùng quan hệ kha khá giữa giá hiện tại và khối lượng giao dịch sẽ cho biết thêm mức độ thân mật của trader mang đến thị trường. Khối lượng giao dịch lớn trong những lúc giá tăng là một chỉ báo tốt nhất cho biết mức độ thân thương đang tăng. Trong lúc đó trọng lượng giao dịch nhỏ dại đồng nghĩa với tầm độ thân thiện thấp và kỹ năng làm giá giảm. Cân nặng giao dịch cũng trình bày tính thanh khoản của thị trường và là yếu ớt tố quan trọng đặc biệt để đưa ra ra quyết định mua.

Bạn đang xem: Volume trong bitcoin là gì

Nói cầm lại, cân nặng giao dịch là nguyên tố quan trọng, có ích để:

Xác thừa nhận xu hướngXác định thời gian đảo chiềuXác nhận bứt phá giá

Chỉ báo khối lượng không đề xuất là công cụ tự do để mang đến tín hiệu, mà được dùng vào mục đích xác nhận. Đây là 1 trong thông tin đặc biệt quan trọng mà các chỉ báo khác chẳng thể nào mang lại. Trọng lượng giao dịch là tín hiệu thực ra nhất của thị trường, bởi dữ liệu này khó hoàn toàn có thể thao túng thiếu được.

Áp dụng chỉ báo Volume

Xác nhận xu thế giá

Khối lượng thanh toán tăng theo xu thế của giá đồng nghĩa với việc xác thực xu hướng giá bắt đầu được hình thành.

Trong xu thế tăng:

Khối lượng đang tăng khi giá sẽ đi lênKhối lượng sẽ bớt khi giá đi xuống

Trong xu hướng giảm:

Khối lượng tạo thêm khi giá chỉ đi xuốngKhối lượng giảm sút khi giá bán đi lên

Khối lượng thanh toán giảm khi giá chỉ tăng biểu thị mức độ đon đả giảm. Đây là biểu hiện của phân kỳ thân giá và khối lượng. Giá hoàn toàn có thể tiếp tục tăng tuy vậy đà tăng sẽ yếu cùng dễ có hòn đảo chiều.

*

Xác dìm sự đảo chiều

Khi volume đạt đỉnh: thường đồng nghĩa tương quan với áp lực đè nén mua hoặc chào bán đã ưng thuận hết.

Volume tăng đạt đỉnh – giá bán tăng => lực tải đã hết, người tiêu dùng không ý muốn đẩy giá lên => giá đang giảm.Volume tăng đạt đỉnh – giá sút => lực phân phối đã hết, người bán không muốn đẩy giá bán xuống => giá bán sẽ đảo chiều.

Xem thêm: Liên Kết Instagram Với Facebook Trên Máy Tính Và Điện Thoại, Cách Liên Kết Instagram Với Facebook

Nếu gồm sự phân kỳ thân giá và chỉ còn báo Volume thì đây là tín hiệu siêu giá trị cho biết thêm xu hướng hiện tại có công dụng sẽ hòn đảo chiều.

Ở quy trình tiến độ đầu thì luôn luôn khó khác nhau giữa sự hòn đảo chiều với sự điều chỉnh. Những chỉ báo Volume giúp phát hiện vấn đề này sớm hơn và tham gia vào xu thế bắt đầu trong thời hạn nhanh nhất.

*

Xác nhấn vùng cung ứng và chống cự

Tại những điểm hỗ trợ và chống cự, trọng lượng là yếu tố quan trọng để xác nhận điểm cải tiến vượt bậc giá.

Khi volume tăng dần đều trên mức phản kháng hoặc bên dưới mức cung ứng => các khả năng đột phá giá vẫn diễn ra.Khi volume sút hoặc không tồn tại mức tăng mạnh => nhiều khả năng nâng tầm giá ngoài vùng này sẽ thất bại.

*

Xác nhấn phá vỡ

Khối lượng thanh toán giao dịch thường phải chăng trong gian đoạn củng cố. Nếu trọng lượng giao dịch tăng cao sau một lần xuyên thủng giá hoặc nâng tầm khỏi nền tích điểm thì rất có tác dụng đây là phá vỡ lẽ thật chứ chưa hẳn giả.