WEB KIỂM TRA TỐC ĐỘ MẠNG

      13

Việc thực hiện internet đang ngày dần trở nên phổ biến hiện nay. Họ cần thực hiện mạng giúp thấy phim, nghe nhạc hay thậm chí là có tác dụng nhiều công việc khác. Vậy lúc mạng bị cách biệt phải làm như thế nào? lúc này, bạn cần phải tiến hành kiểm tra tốc độ mạng online để nhận biết vấn đề và tìm ra hướng cách xử trí phù hợp. Bao gồm mấy phương pháp để kiểm tra tốc độ mạng? Hãy cùng khám phá thông tin ngay dưới đây.

Bạn đang xem: Web kiểm tra tốc độ mạng


Vì sao nên kiểm tra tốc độ mạng online?

Tại sao lại kiểm tra vận tốc mạng online? có rất nhiều lý bởi khác nhau, rõ ràng như sau:

– Khi bắt đầu sử dụng các dịch vụ cung ứng internet, vận tốc mạng nhanh, mặc dù nhiên, sau 1 thời hạn tốc độ có khả năng sẽ bị chậm lại. Từ bây giờ bạn cần thực hiện kiểm tra vận tốc mạng công ty mình. Từ đó nếu gặp mặt phải bắt cứ sự việc gì, bạn có thể giải quyết kịp thời.

– bài toán kiểm tra vận tốc mạng thường xuyên xuyên sẽ giúp đỡ bạn biết được những thông tin sau:

Chất lượng của con đường truyền có khớp ứng với số chi phí bạn ném ra để sử dụng dịch vụ hay không.Kiểm tra nấc độ phủ sóng mạng internet cho cục bộ ngôi nhà.Nắm được khung giờ cao điểm và thấp điểm trong ngày. Khoảng thời gian nào rất có thể sử dụng mạng internet hiệu quả, khoảng thời hạn nào không.
*
Tại sao lại kiểm tra tốc độ mạng online

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

Có mấy phương pháp để kiểm tra vận tốc mạng internet? Rất nhiều người đang mong biết và tò mò về thông tin này. Một vài cách kiểm tra mang về kết quả đúng mực cho bạn như sau:

Kiểm tra tốc độ mạng online bởi Speedtest.net

Speedtest.net là trang web kiểm tra mạng phổ biến, nhanh chóng và thiết yếu xác. Website này với đến cho bạn đầy đầy đủ các thông số về tốc độ tải lên, tốc độ tải về và thông số ping là bao nhiêu. Các bước kiểm tra cụ thể như sau:

Truy cập vào http://www.speedtest.net. Lúc này, giao diện thiết yếu hiện lên ở trên màn hình. Click Go để ban đầu quá trình kiểm tra

Trong quá trình kiểm tra, phần mềm này vẫn đưa cho bạn những bảng sẽ hiện ra bảng chứa những thông tin về vận tốc mạng của bạn. Bao gồm

Download – tốc độ tải dữ liệu trên trang web về máy. Tốc độ download bên trên 2MBps thì được coi là ổn định. Dưới 2MBps là kém.Uploas – Tốc độ cập nhật dữ liệu từ máy tính lên web. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì vận tốc Upload khoảng 1MBps là ổn. Cao hơn 1MPps càng tốt.Ping – thời hạn để 2 laptop thực hiện kết nối với nhau (Đơn vị của Ping là miligiay(ms)). Tại Việt Nam, nếu thông số Ping bên dưới 50ms thì đang được reviews là tốt. Ở các tổ quốc Châu Âu, Ping
*
Phần mượt Speedtest

Một điều bạn cần lưu ý, đó là trong quá trình thực hiện để thu được kết quả chính xác, các bạn cần bảo vệ không có bất kể chương trình nào vẫn download. Nếu như có laptop nào đang áp dụng mạng nội bộ trong mặt đường truyền sẽ gây ảnh hưởng đến quality kiểm tra.

Xem thêm: Khắc Phục Lỗi Plugin Này Không Được Hỗ Trợ Chrome, Cách Điện Thoại Viết Plugin Không Được Hỗ Trợ

Việc sử dụng ứng dụng kiểm tra Speedtest.net có những ưu thế sau:

Ứng dụng miễn phí.Bất kỳ ai cũng có thể truy cập được.Giao diện đơn giản để fan dùng thuận tiện kiểm tra mạng.Kiểm tra nhanh chóng.Hiển thị vừa đủ các thông số. Kết quả được hiển thị dễ dàng nhìn cho tất cả những người dùng.Kiểm tra vận tốc đường truyền mạng internet đến từ khá nhiều nhà cung ứng mạng không giống nhau.
*
Cung cấp đầy đủ thông tin

Kiểm tra vận tốc mạng online bằng lệnh Ping

Cách kiểm tra vận tốc mạng đồ vật 2 được rất nhiều người thực hiện đó là cần sử dụng lệnh Ping. Lệnh kiểm soát này hoàn toàn có thể hỗ trợ trên những hệ điều hành và quản lý khác nhau. Các thông số kỹ thuật liên quan mang đến mạng, vật dụng tính, điện thoại thông minh hay serve nhà mạng hỗ trợ dịch vụ đông đảo hiển thị đầy đủ. Quá trình kiểm tra đơn giản và dễ dàng như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R. Dịp này, hộp thoại Run đang xuất hiện. Liên tục nhập tự khóa CMD. Thừa nhận OK nhằm hiển thị cửa ngõ số cmd.exe.Bước 2: Mỗi đơn vị mạng sẽ có được lệnh Ping không giống nhau. Nhập lệnh Ping của các nhà mạng bạn muốn kiểm tra trên cửa sổ CMD. Thừa nhận Enter.

3 cú pháp lệnh Ping của 3 đơn vị mạng bự Viettel, FPT, VNPT để bạn dễ ợt nhập Ping vào CMD như sau:

Có những thông số bạn cần lưu ý: 

Bytes = 32: form size mặc định nhà hỗ trợ cho gói tin khi giữ hộ là 32 bytes. Time: thời gian chờ. Theo đó, thông số kỹ thuật time càng tốt thì mạng càng chậm trễ và ngược lại) Thông thường, ping những câu lệnh như trên thông số kỹ thuật time không thực sự 60ms. TTL (Time lớn Live): Hệ quản lý và điều hành khác nhau, TTL cũng không giống nhau. Ví dụ, Hệ điều hành là Windows thì TTL lớn nhất sẽ là 128. Hệ quản lý và điều hành Linux, Unix thì TTL lớn số 1 là 64. 

Ping sẽ hiển thị không ít thông số, việc bạn cần làm đó là đọc phát âm các thông số kỹ thuật đó. Lúc ấy, chúng ta có thể kiểm tra được tốc độ mạng online mình đã sử dụng như thế nào.

*

Trên đây, chúng ta đã biết các cách kiểm tra tốc độ mạng online cơ mà Tin Học khôn cùng Việt đã chia sẻ đến bạn, Theo đó, người tiêu dùng nếu gặp bất cứ vấn đề gì khi áp dụng internet hoàn toàn có thể tiến hành kiểm tra bất cứ lúc nào. Bạn có thể đọc thêm một số thủ thuật sinh sống các bài viết dưới đây.