Web Test Tốc Độ Mạng

      166

Nhu cầu sử dụng Internet của phần đông người ngày càng tăng buộc phải nhiều nhà hỗ trợ mạng đã Thành lập và hoạt động hỗ trợ các dịch vụ mạng internet với khá nhiều gói cước không giống nhau nlỗi Viettel, VNPT,… Và việc kiểm tra vận tốc mạng online liên tiếp là khôn cùng cần thiết. Vì kiểm soát sẽ giúp bạn hiểu rằng tốc độ mạng trong phòng mình tất cả chậm chạp hay là không để đúng lúc khắc phục.

Bạn đang xem: Web test tốc độ mạng


Vì sao cần bình chọn tốc độ mạng online?

– Có nhiều ngôi trường phù hợp thời gian new sử dụng dịch vụ hỗ trợ mạng internet, tốc độ mạng sẽ khá nkhô giòn tuy thế sử dụng một thời hạn có khả năng sẽ bị chậm lại. Đây là dịp khôn xiết cần thiết để bạn soát sổ vận tốc mạng online của phòng bản thân.

– Kiểm tra tôc độ mạng sẽ giúp đỡ các bạn biết được:

Chất lượng của con đường truyền có khớp ứng với số chi phí bạn sẽ thực hiện hình thức dịch vụ tuyệt khôngKiểm tra cường độ lấp sóng mạng cho toàn ngôi nhàBiết được mốc giờ cao điểm và phải chăng điểm trong thời gian ngày để có thể sử dụng internet hiệu quả

Cách kiểm tra vận tốc mạng online

1. Kiểm tra tốc độ mạng online bằng Speedthử nghiệm.net

Đây là trang web kiểm soát mạng thịnh hành, nhanh chóng và chủ yếu xác về vận tốc sở hữu lên, vận tốc sở hữu về cùng với thông số kỹ thuật ping là từng nào. Cách để kiểm soát nlỗi sau:

Truy cập vào http://www.speeddemo.net . Giao diện thiết yếu tồn tại -> Clichồng Go nhằm bắt đầu quá trình kiểm tra


*

Test vận tốc mạng online bởi SpeedTest


Trong quá trình chất vấn đang hiện ra bảng đựng các ban bố về tốc độ mạng của bạn

Download – Tốc độ download dữ liệu bên trên web về thiết bị. Tốc độ tải về bên trên 2MBps thì được coi là ổn định.Uploas – Tốc độ chuyển tài liệu tự laptop lên website. Đơn vị: MBps (Megabyte), hay thì tốc độ Upload khoảng 1MBps là được.Ping – Thời gian để 2 máy tính xách tay có thể kết nối cùng nhau ( đơn vị : miligiay(ms) ) . Tại Việt Nam trường hợp thông số kỹ thuật Ping bên dưới 50ms thì sẽ tiến hành reviews là giỏi còn sinh hoạt nước ngoài là

*

Xem các thông số kiểm tra vận tốc mạng trên SpeedTest


Lưu ý mang đến bạn:Trong quá trình tiến hành, để tác dụng được chính xác hãy đảm bảo không tồn tại chương trình như thế nào bên trên đồ vật đã triển khai tải về Hay những gồm máy vi tính như thế nào ngơi nghỉ vào mạng nội cỗ áp dụng con đường truyền mạng internet.

Ưu điểm của Speeddemo.net

Đây là ứng dụng miễn tầm giá và bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể truy cập đượcGiao diện dễ dàng nhằm người dùng dễ dàng chất vấn mạngKiểm tra nhanh chóng cùng hiển thị rất đầy đủ những thông số kỹ thuật. Kết trái được hiển thị dễ quan sát cho những người dùng.Kiểm tra vận tốc đường truyền internet đến từ các bên cung ứng mạng không giống nhau.

Xem thêm: What'S A Creative Agency? How The Creative Agency In Singapore: Make8Nice

2. Kiểm tra mạng bằng lệnh Ping

Lệnh Ping rất có thể hỗ trợ trên phần đa hệ quản lý và điều hành. Có các thông số kỹ thuật kia là vận tốc mạng, máy tính (hoặc điện thoại) cùng hệ thống ở trong nhà cung ứng dịch vụ mạng. Ta tất cả các bước chất vấn nhỏng sau:

Cách 1: Nhấn tổng hợp Windows + R nhằm msinh sống vỏ hộp thoại Run -> nhập tự khóa là CMD -> OK để hiển thị cửa sổ cmd.exe


*

Kiểm tra tốc độ mạng online trong lệnh Ping


Cách 2: Nhập lệnh Ping của những nhà mạng bạn muốn đánh giá trên hành lang cửa số CMD -> Enter


*

Xem thông số soát sổ tốc độ mạng online vào lệnh Ping


Ở đây sẽ có 3 cú pháp của 3 mạng phổ cập là Viettel, FPT, VNPT nhằm chúng ta dễ ợt nhập Ping vào CMD

Có hồ hết thông số bạn phải lưu lại ý: 

Bytes=32: Kích thước mang định của gói tin Lúc gửi là 32 bytes.Time: Thời gian chờ(thông số kỹ thuật time càng tốt thì mạng càng chậm). Đôi khi ví như ping những câu lệnh như trên thông số kỹ thuật time không thực sự 60msTTL (Time to lớn Live): Hệ điều hành là Windows thì TTL lớn nhất vẫn là 128, hệ điều hành quản lý Linux, Unix thì TTL lớn nhất là 64. Mỗi một lần đi sang một router thì TTL có khả năng sẽ bị trừ đi 1, từ lệnh ping thì người dùng sẽ hiểu rằng host đó đang chạy hệ điều hành như thế nào với qua từng nào router.

3. Kiểm tra vận tốc Internet trên Windows

Trước khi chất vấn hãy đảm bảo liên kết laptop với bộ định tuyến đường qua cáp Ethernet .

Bước 1: Vào hình tượng Windows bên dưới góc trái screen -> Setting -> Chọn Network và Internet


*

Test mặt đường truyền bên trên Windows


*

Kiểm tra mạng bên trên Windows


*

Kiểm tra và coi vận tốc mạng vào bảng


Hy vọng qua 3 cách kiểm tra tốc độ mạng online vào nội dung bài viết này để giúp đỡ chúng ta có thể kiểm mạng đơn vị mình tiếp tục và đúng lúc khắc phục và hạn chế Khi mạng chạy chậm trễ nhé. Chúc chúng ta thành công với phần nhiều thao tác làm việc bên trên.