WP ROCKET LÀ GÌ

      153

Bài viết này gợi ý chúng ta cấu hình WP Rocket buổi tối ưu cùng với hình thức DNS miễn tổn phí của Cloudflare. Nếu các bạn chọn lọc WPhường. Rocket để làm website của mình nkhô giòn hơn, bạn đã có một sàng lọc chính xác rồi đấy. Đây là plugin cabít được bình chọn #1 hiện nay bên trên tương đối nhiều diễn bọn, group Facebook khác biệt.

Bạn đang xem: Wp rocket là gì


Mình chạy thử cùng Đánh Giá WP Rocket với 2 plugin cađậy rất lừng danh không giống là WP. Super Cabịt cùng WP.. Faskiểm tra Cađậy. Mặc dù cả hai plugin này hoạt động khá xuất sắc, nhưng WP Rocket vẫn đưa về hiệu quả rất tốt trên Pingdom (0.479s thời gian load web). Plugin cađậy cùng hosting đó là 2 yếu tố đặc trưng tốt nhất tác động cho tới tốc độ WordPress. Cấu hình WP.. Rocket đúng cách cùng buổi tối ưu với Cloudflare hoặc StackPath sẽ giúp bạn sửa lỗi với tăng điểm đánh giá trên Pingdom cũng như GTmetrix. Chúng ta thuộc bắt đầu nhé!

Cấu hình WPhường Rocket bắt buộc nói là dễ dàng rộng không hề ít so với W3 Total Cabít cùng họ cũng tương đối rõ ràng trong Việc cập nhập changelog trong những phiên phiên bản mới. Vấn đề này giúp họ hiểu rằng ví dụ những tính năng vượt trội hay phần nhiều phiên bản vá quan trọng ảnh hưởng cho tới tốc độ web. WPhường Rocket cũng tài năng liệu trả lời sử dụng hết sức không hề thiếu (bằng giờ đồng hồ Anh, tất yếu rồi). Chúc các bạn suôn sẻ cùng hãy nhờ rằng sử dụng Pingdom để soát sổ điểm số nhé.

*

1. Vì Sao Phải Cấu Hình WPhường Rocket?

Plugin này đưa về kết quả tốt nhất trong những plugin cabịt mình xem sét, thuận lợi thiết lập với buổi tối ưu, vừa đủ chỉ dẫn cùng cộng đồng người dùng không nhỏ. WPhường Rocket cũng rất được máy không hề ít chức năng nhưng những plugin không lấy phí không giống không tồn tại như: lazy load, preload, lưu cùng download Google tracking code từ bỏ máy chủ web của họ, về tối ưu đại lý dữ liệu và buổi tối ưu heartbeat. Trong những thí điểm của mình, WPhường Rocket luôn luôn đưa về công dụng load time tốt nhất có thể bên trên Pingdom (đấy là cơ chế đúng mực tuyệt nhất trong việc đánh giá tốc độ trang web nlỗi theo team WPhường Rocket kết luận). Tuyệt đối không nên áp dụng Google PageSpeed Insight để Review tốc độ trang web bản thân nhé! Mình được đặt theo hướng dẫn cách để về tối ưu trang web để có tốc độ bên dưới 3s.

Mình vẫn chất vấn với đối chiếu WPhường. Rocket, WP Super Cache, WP Fastest Cađậy, ... cùng rất cấu hình buổi tối ưu độc nhất. Một số dòng bản thân đề nghị đã cho thấy vào quá trình test đó là: bản thân tắt Facebook pixel, cache cùng download Google analytics code trên sever, tắt Google Fonts. Vì là Pingdom luôn cho ra kết quả khác biệt những lần kiểm tra, đề nghị với từng plugin, bản thân phần đa test 3 lần cùng mang vận tốc lần load nhanh hao tốt nhất. Mình mong mỏi share cùng với các bạn thưởng thức thực tế của mình cũng giống như phương pháp bản thân chọn lọc cùng về tối ưu hệ thống.

WP Rocket ~ 0.479s


*

*

*

*

*

Rocket Tester– Tíc vào trường hợp bạn có nhu cầu "con chuột bạch" phần lớn công dụng cấu hình WP Rocket beta.

Rocket Analytics– Cho phép WP Rocket tích lũy lên tiếng tự website của công ty (ẩn danh). Nên tắt để bớt công việc/sức nặng nề mang lại máy chủ với RAM.

Clear Cache– Xóa cache thủ công bằng tay, làm sau khi bạn vẫn cầu hình dứt WP Rocket.

Preload Cache– Tạo cabít bằng tay thủ công mang lại trang chủ cùng những trang nhỏ trong trang web của công ty. Không cần được thực hiện khi bạn đặt cơ chế Preload Automatic trong phần PRELOAD.

Purge OPcache– Xóa OPcađậy. Thường được thực hiện nhằm xóa cabịt PHP. hoặc Lúc WPhường Rocket của chúng ta đã update phần lớn vẫn bị hiện nay phiên phiên bản cũ.

Regenerate Critical CSS– Sử dụng khi bạn chuyển đổi stylesheets vào theme hoặc chèn thêm custom code vào CSS của child theme chẳng hạn.

4. Cache


Smartphone Cache – Bật cabít cùng cấu hình WPhường Rocket cho đồ vật di dộng.

Separate Cabít Files For Mobile Devices– Chỉ nhảy chế độ này nếu bạn ko áp dụng theme responsive sầu hoặc có đồ họa riêng đến sản phẩm di động.

Enable Caching For Logged-in WordPress Users – Bật giả dụ bạn có nhu cầu cabịt trang cho những người cần sử dụng singin (ví dụ bbPress). Mỗi thành viên sẽ có cađậy riêng vì vậy chính sách này cực kỳ hao tài nguim khối hệ thống. Nếu ko cần thiết thì luôn tắt.

Specify Time After Which The Global Cache Is Cleared – Để mang định. Nếu chúng ta không thường xuyên cập nhập ngôn từ hoặc trang vệ tinch, hosting cấu hình yếu ớt, bạn có thể tăng thời hạn này lên cao hơn.

5.File Optimization


Minify Files– lý tưởng duy nhất là bọn họ luôn bật chế độ tự động hóa minify và gộp "combining" tệp tin dữ liệu nếu như muốn lấy điểm 99-100% Pingdom cùng GTmetrix. Nhưng đôi lúc, đối với một số trong những theme hoặc plugin ví dụ, việc này hoàn toàn có thể làm website các bạn bị lỗi hiển thị (tốt nhất là với JS cùng CSS). Vì vậy bạn nên nhảy từng mục lên một cùng vào website của bản thân mình để thấy nó tất cả bị lỗi không. Sau kia thường xuyên nhảy tiếp từng chế độ còn lại lên với kiểm tra. Nếu bị lỗi, thì một là bạn không nên áp dụng công dụng kia. Hoặc nhị là bạn buộc phải từ tìm thấy và đào thải file CSS hoặc JS tạo ra lỗi lúc cơ chế gộp tệp tin dữ liệu mình nhắc đến ở trên.

Combine Google Fonts File– Gộp những file Google fonts lại với nhau nhằm giảm thiểu requests cho tới sever Google.

Remove Query Strings From Static Resources– Mục này đơn thuần nhằm tăng điểm Pingdom và GTmetrix. Hoặc (hãn hữu khi) sữa lỗi với rất nhiều bên cung cấp CDN không tồn tại tác dụng cabịt file theo version.


Minify CSS Files– Tối ưu file CSS, sa thải khoảng tầm white với comments thừa.

Combine CSS Files– Gộp các tệp tin CSS lại cùng nhau để sút HTTP.. requests cho tới máy chủ.

Excluded CSS Files– Tìm tệp tin CSS làm cho giao diện hiển thị bị lỗi với đặt đường dẫn tệp tin kia vào chỗ này.

Optimize CSS Delivery– Tự đụng hiển thị trang mà không phải ngóng download về CSS file. WP Rocket vẫn tự động tạo nên một chuỗi điện thoại tư vấn là Critical CSS above-the-fold của website.


Minify JS Files –Tối ưu tệp tin JS, sa thải khoảng tầm white và comments vượt.

Combine JS Files– Gộp các file JS lại cùng nhau nhằm bớt HTTPhường. requests cho tới sever.

Excluded JS Files– Tìm tệp tin CSS khiến cho đồ họa hiển thị bị lỗi cùng đặt băng thông tệp tin đó vào đó.

Load JS deferred– Cho phxay sở hữu JavaScript theo phong cách deferred mà lại chưa phải đợi, giúp tăng vận tốc cài trang.

Safe Mode for jQuery– Chế độ an toàn mang đến jQuery. Yêu cầu khối hệ thống sở hữu về jQuery trước lúc render trang.

Remove sầu jQuery Migrate (cập nhập mới 2020) – Nếu bạn áp dụng phần đa theme mới với liên tiếp cập nhập, thì nên cần nhảy nhân kiệt này lên. Tính năng này giúp ngăn uống bài toán load tệp tin thừa của jQuery này.


Enable For Images– bật chế độ lazy load mang lại hình ảnh. Cá nhân bản thân thì ý muốn ảnh được thiết lập luôn vậy cần bản thân làm lơ mục này.

Enable For Iframes And Videos– bật lazy load cho iframes cùng đoạn phim.

Xem thêm: Ứng Dụng Tìm Kiếm Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trong Ứng Dụng Youtube

Replace Youtbe Iframe WIth PĐánh Giá Image– Thay iframe của Youtube bằng ảnh thumbnail. Giúp sút HTTP requests cho tới máy chủ Youtube.

Disable Emoji– Tắt Emoji.

Disable WordPress Embeds– Tắt cơ chế embeds.

7. Cấu Hình WPhường Rocket - Preload

*

Activate Preloading–Preload, nhằm đọc một cách đơn giản, là làm mới lại cabịt trên bộ lưu trữ mỗi khi bạn gia lệnh xóa cabịt hoặc lúc cabịt cũ quá hạn sử dụng. Mình luôn luôn nhảy tính năng này vày nó không chỉ là giúp tăng vận tốc tải lần đầu mang đến website mà hơn nữa nâng cao vận tốc index của Google. Chụ ý là lúc bật chính sách này, máy chủ sẽ vận động sống năng suất rất lớn, không nên áp dụng nếu như bạn đang dùng share hosting tốt máy chủ thông số kỹ thuật yếu đuối.

Activate sitemap-based cache preloading–Bật cơ chế Preload mang đến toàn bộ website bao gồm cả trang chủ và các trang bé. Tự rượu cồn về tối ưu Lúc sử dụng cùng với Yoast SEO. Nếu bạn áp dụng plugin SEO không giống thì nhớ ckém liên kết sitebản đồ vào đó.

Prefetch DNS Requests– chèn thương hiệu miền của bên thiết bị bố vào để tăng tốc độ thiết lập trang (ví dụ: Google Fonts, Analytics, Tag Manager, Facebook Pixel).

Đây là đều tên miền bản thân add:

//fonts.gstatic.com//connect.facebook.net//fonts.googleapis.com//www.google-analytics.com//cdn.thangvi.com (lúc nhưng mình muốn áp dụng CDN khác ngoài Cloudflare)

8. Advanced Rules

Mục này chủ yếu cho các trang web thương mại năng lượng điện tử, ví như Woocommerce hoặc các plugin ecommerce không giống của WordPress. Nếu các bạn thực hiện Woocommerce thì có thể bảo qua mục này.


Never Cabít URL(s)– Nếu chúng ta thực hiện gốc rễ ecommerce không giống Woocommerce, thì bạn ckém liên kết giỏ hàng với link checkout tại phía trên.

Never Cache Cookies– Cũng giống như như trên nhưng dựa trên cookies.

Never Cađậy User Agent(s)– Cnóng Googlebots hoặc các bots không giống truy vấn trang cabịt.


Always Purge URL(s)– Ckém link cơ mà bạn có nhu cầu luôn luôn luôn cabịt lại sau khi bạn xuất phiên bản hoặc đổi khác văn bản trên website.

Cađậy Query String(s)– Sử dụng đa phần nhằm cabít những links tìm kiếm mang lại trang thương thơm mại năng lượng điện tử.

9. Cấu Hình WP.. Rocket - Database


Post Cleanup– Xóa bản nháp, bản giữ hoặc post vào thỏng mục rác rến.

Comments Cleanup– Xóa phản hồi spam hoặc vào thùng rác rến.


Transients Cleanup– Dọn dẹp thông tin trong thời điểm tạm thời không hề phải sử dụng nữa. Đây là số đông đọc tin như số lượt lượt thích, số lượt phát âm bài viết được WordPress bảo quản vào database để khi bạn truy cập, vận tốc trả về được nkhô cứng duy nhất. Nhưng sau khoản thời gian đã mất hạn, hồ hết lên tiếng này vẫn gìn giữ trong database. Dẫn cho tới bớt tphát âm vận tốc xử trí lên tiếng cơ sở tài liệu. quý khách rất có thể bài viết liên quan trên trên đây.

Database Cleanup– Dọn đại lý tài liệu không thể áp dụng lúc những plugins liên quan đã trở nên xóa.

Automatic Cleanup– Lên lịch auto lau chùi.

10. Heartbeat, Add-ons

Heartbeat có thể chấp nhận được giao tiếp thẳng tự trình chăm chú cho tới hệ thống nhằm cập nhập tài liệu như auto lưu bài viết, tài liệu thực ecommerce, ... Việc này khiến cho máy chủ đôi lúc bị vượt mua Khi có vô số truy vấn một thời điểm thực hiện heartbeat.


Add-ons Google Tracking– Tăng điểm Browser Cache của Pingdom, GTmetrix với cả PageSpeed Khi cho phép WPhường Rocket giữ file Google Analytics bên trên sever của web chúng ta núm vày máy chủ của Google.

Add-ons Facebook Pixel– Tương tự như Google Analytics tuy thế cho Facebook Pixel.

Varnish– bật giả dụ hosting của khách hàng cung cấp Varnish cabít.


Nếu bạn sử dụng Cloudflare thì có thể nhảy add-ons Cloudflare với cấu hình về tối ưu cho WP Rocket.

Nhập công bố Global API Key, Email Cloudflare cùng Zone ID của website vào. Khuyến khích bạn áp dụng luôn tính năng Optimal Settings để WP Rocket tự động hóa tối ưu.

11. Tools


Export Settings– Tải về tệp tin chứa setting WP Rocket. cũng có thể áp dụng với site khác.

Import Settings– Tải lên cùng nhập setting WP Rocket nhưng mà chúng ta gồm.

Rollback– Sử dụng phiên bạn dạng WPhường. Rocket cũ rộng nếu bạn gặp gỡ lỗi với phiên bạn dạng new.

12. Tài Liệu Hướng Dẫn

Mình bỏ ra không hề ít thời hạn nhằm đọc giải đáp của WPhường. Rocket và bảo đảm an toàn là hướng dẫn này sử dụng những chức năng tối ưu nhất của plugin bá đạo này. Tất nhiên là từng môi trường xung quanh sever, hosting gồm đặc điểm khác biệt. Nếu bạn gặp mặt vấn đề gì, vào đây để bài viết liên quan nhé.

13. RocketCDN

(Cập nhập bắt đầu 2020)

Đây là một kênh dịch vụ prúc trội mà lại Wp Rocket vừa chào làng. Họ thực chất là thực hiện căn cơ CDN của Stackpath và hỗ trợ cho quý khách giá thấp hơn giá chỉ hiện tại nhưng Stackpath đang bán. Với chỉ 6.99$/tháng cho một năm đầu tiên thì trên đây trái là một giá hời, tất yếu là nếu bạn có ĐK. Thực tế là Stackpath tất cả căn cơ CDN tương đối xuất sắc cùng gồm kinh nghiệm tay nghề trên 10 năm vào nghành nghề này.


14. Dịch Vụ Tối Ưu WordPress

Quý khách hàng rất có thể thực hiện hình thức dịch vụ về tối ưu của đàn bản thân với nhị mức giá thành khác nhau. Bọn bản thân bảo vệ là sẽ giúp trang web chúng ta tăng vận tốc hoặc hoàn 100% tiền. Thương Mại & Dịch Vụ này không chỉ là bao gồm setup cùng tùy chỉnh cấu hình WP Rocket cơ mà bọn mình còn hỗ trợ bạn tối ưu toàn thể trang web và cấu hình WordPress từ bỏ nén ảnh, tiến hành CDN cho tới thiết lập Server/VPS. Nếu chúng ta áp dụng hosting, thì nhớ rằng tuyển lựa host tốt tốt một chút ít nhé.