Ám nhè nhẹ hà, hông có đủ đô — Khen Phim

Xác Chết Quỷ Ám (The Possession of Hannah Grace) có cái trailer bao hấp dẫn luôn nha, coi bộ có vẻ hay lắm đây. Nhưng mà khi xem đầy đủ cả phim thì cảm nhận của Khen Phim lại thấy hụt hẫng vì hóa ra phim cũng không có gì ghê gớm lắm.

Nội dung phim

Xác Chết Quỷ Ám là câu chuyên xoay quanh cô gái tên Megan Reed – một cựu công an. Sau một tai nạn đáng tiếc nghề nghiệp, Megan nghỉ việc làm ở sở công an và làm ca đêm tại một nhà xác ở bệnh viện địa phương. Công việc này giúp cô có thời hạn không thay đổi lại niềm tin và giữ mình không quay trở lại con đường trước đây. Và rồi mọi biến cố khởi đầu xảy ra khi một xác chết đáng sợ có tên Hannah Grace được đưa đến nhà xác. Cô gái này chết trong khi làm lễ trừ tà và xác chết của cô cũng có những điểm lạ kỳ. Một đêm kinh hoàng của Megan Reed diễn ra tại nhà xác cùng với một thế lực hung thần quỷ ác đang giết từng người, từng người một tại nơi đây nhằm mục đích một mục tiêu huyền bí nào đó .Mở đầu phim bạn sẽ được tận mắt chứng kiến buổi lễ trừ tà của Hannah Grace, cách làm lễ thì cũng như những phim kinh dị khác, không có gì mới lạ cả. Cái cảm xúc mê hoặc và huyền bí mà bạn được xem từ trailer và chờ đón, mong ngóng phim sẽ thật sự kịch tính và không thở được chỉ có ở 40 % đầu phim. Bạn sẽ thấy nhàm chán đúng với ý thức của nghề quản trị nhà xác, nhưng đó cũng là cái hay hấp dẫn người theo dõi đến từng cụ thể nhỏ. Một việc làm buồn chán, yên tĩnh và lâu lâu lại có những tiếng động lạ, những bóng đen, hình ảnh chập chờn, phim đã làm rất tốt trong thời hạn đầu. Cho đến khi con quỷ thật sự Open, và rồi mọi thứ không còn huyền bí nữa. Nó ngày càng trẻ khỏe và được tạo hình bằng một cái dáng vóc ốm o, gày gò toàn da bọc xương đi khập khiễng, tiếng xương gãy khi vận động và di chuyển nghe răng rắc. Lúc này thì mọi thứ hết huyền bí rồi, camera bảo mật an ninh thuận tiện ghi lại được cảnh cái xác, và hiển nhiên là một cái xác thì sẽ không thể nào “ linh động ” như một linh hồn để mà tha hồ bay nhảy, hù hết người này đến người kia được .Sự Open quá nhiều của con hung quỷ làm Khen Phim thấy riết rồi nhàm, càng về sau nó lại còn leo trèo, đu bám, bò từ mặt đất cho đến trần nhà làm đủ kiểu, chẳng còn một chút ít gì đáng sợ. Có cảm xúc như con quỷ này hồi trước từng quen thân với Người Nhện hay sao ấy, cách bò trên trần nhà rất là quen. Với phần nội dung không mới và rất đơn thuần, cách hù quen thuộc, diễn biến càng về sau càng giải quyết và xử lý không tốt và kết phim hẳn rằng ai cũng hoàn toàn có thể đoán được nếu là một người đã xem rất nhiều phim thể loại kinh dị như thế này .

Diễn viên và diễn xuất

Tất cả nhân vật trong phim đều không có nhiều đất để thể hiện, chiếm sóng gần như 80% phim chính là nhân vật chính Megan Reed do Shay Mitchell thủ vai và xác chết Hannah Grace do Kirby Johnson đảm nhận. Hai diễn viên đều thể hiện khá tốt, người thì đã hóa thân thành một con quỷ rất đáng sợ, người thì thể hiện được tâm lý vốn có của một nhân vật đang trong tình cảnh tương tự. Thế nhưng như Khen Phim nói, càng về sau các tình tiết không được phát triển tốt và tâm lý của nữ chính cũng không thể phát triển luôn, thế nên nhân vật của Shay Mitchell chỉ có thể gọi là tạm ổn mà thôi.

Âm thanh, hình ảnh và kỹ xảo

Ở một bộ phim kinh dị, âm thanh là một trong những phần quan trọng nhất để tạo nên những màn hù dọa khiến người theo dõi khóc thét. Xác Chết Quỷ Ám đã làm khá tốt điều này khi phối hợp giữa sự yên bình và những âm thanh, tiếng động nhỏ để rồi ầm một cái, khiến những ai yếu bóng vía sẽ giật bắn mình. Nhưng rất tiếc là thời điểm ngày hôm nay khi xem phim, mặc dầu có một nhóm bạn nữ xem cùng cách 2 hàng ghế, nhưng chẳng nghe thấy tiếng hú hét gì cả, có lẽ rằng vì những bạn ấy cũng cảm thấy phim không đủ đô giống như Khen Phim .Hình ảnh và sắc tố của phim cũng khá đẹp, nó đủ để khiến bạn phải thấy ớn lạnh và nhìn được cái không khí của một nhà xác vốn có. Cách mà bộ phim chuyển cảnh là điểm trừ nặng nhất vì luôn cắt cảnh bất thần và chuyển giao một cách rất thô. Thậm chí người theo dõi còn không biết rằng phim có bị cắt hay gì không nữa. Các cảnh giết người, máu me của con quỷ thì vẫn được giữ nguyên nhưng nó diễn ra rất nhanh và khiến bạn không dễ chịu vì không được tận mắt chứng kiến cảnh đó dài thêm một chút ít .Khen Phim chấm 5,8 / 10 cho phim này, bản thân người viết không hề bị giật mình cũng không hề cảm nhận được sự ám ảnh hay sợ hãi sau khi xem phim xong ( hoàn toàn có thể vì đã quá quen với thể loại phim này ). Có thể những ai yếu tim sẽ thấy rợn rợn một chút ít, nhưng nó chưa đủ để bạn hú hét đâu !

The Possession of Hannah Grace

Nội dung – 5.5

Diễn viên và diễn xuất – 6

Âm thanh, hình ảnh, kỹ xảo – 6.5

Sợ không? – 5

5.8

TẠM

Hù dọa không đủ đô, diễn biến thiếu kịch tính .MUA VÉ

User Rating: 1.35 ( 2 votes)

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.