THE MATHEMATICAL WORKS OF ISAAC BARROW, D

      277

Kiểm tra cấu hình máy vi tính, máy tính là vấn đề làm cần thiết Khi bạn có nhu cầu biết đúng đắn các phần cứng được đồ vật bên trên trang bị.Để khám nghiệm thông tin cấu hình máy tính xách tay Windows chúng ta có thể dùng lệnh dxdiag trên cmd, nhìn qua Properties của PC hoặc dùng phần mềm hỗ trợ. Trong bài viết tiếp sau đây, Quản Trị Mạng đang trả lời các bạn các phương pháp khám nghiệm, coi thông số kỹ thuật phần cứng bên trên laptop nhanh lẹ, đơn giản duy nhất nhưng mà vẫn bảo đảm hỗ trợ đủ ban bố laptop cần thiết, rất có thể thực hiện được cả bên trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7, XP.

Bạn đang xem: The mathematical works of isaac barrow, d


Xem nkhô hanh 4 bí quyết khám nghiệm cấu hình laptop, PC

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính cùng với Properties2. Cách xem cấu hình máy tính bởi dxdiag3. Kiểm tra biết tin máy tính bằng lệnh msinfo324. Kiểm tra cấu hình máy vi tính, máy tính xách tay bởi CPU-ZMột số cách không giống để hiểu ban bố cấu hình khối hệ thống của laptopPhương thơm pháp 1Phương thơm pháp 2Phương thơm pháp 3Pmùi hương pháp 4Pmùi hương pháp 5Video lý giải kiểm soát cấu hình vật dụng tính
Quý Khách rất có thể nhấp vào cụ thể từng mục để di chuyển nkhô hanh mang lại biện pháp bình chọn cấu hình máy vi tính các bạn quyên tâm độc nhất vô nhị. Nào cùng bước vào cụ thể nhé

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay với Properties

quý khách hàng nhấp chuột bắt buộc vào This PC (Windows 10), My Computer (Windows 7) trên desktop. Nếu ko thấy tùy lựa chọn này trên màn hình, bạn dấn Windows + E, tra cứu This PC hoặc My Computer, rồi nhấp chuột đề xuất lựa chọn Properties:

Hệ thống sẽ trả về thông tin cấu hình laptop cơ phiên bản gồm hệ điều hành quản lý, RAM, CPU, triệu chứng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên máy tính xách tay và một vài tùy chỉnh cấu hình khối hệ thống khác bên phía tay trái nhỏng bên dưới đây:

tin tức thông số kỹ thuật máy vi tính cơ bảnTrong System type bạn sẽ biết máy tính xách tay đang được mua Windows 32-bit hay Windows 64-bit.

2. Cách coi thông số kỹ thuật laptop bởi dxdiag

Lệnh dxdiag là một trong những tiện ích tương đối "Khủng tuổi" bên trên Windows cùng mang đến không hề ít lên tiếng bổ ích về thông số kỹ thuật máy tính xách tay.
Để kiểm soát cấu hình máy vi tính bằng dxdiag các bạn làm nhỏng sau:Bước 1: Nhấn phím Windows + R để xuất hiện sổ Run.Cách 2: Nhập dxdiag rồi dìm Enter:Dùng lệnh dxdiag để khám nghiệm thông số kỹ thuật thiết bị tínhBước 3: Đọc cấu hình máy tính xách tay.
Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện thêm, hiển thị tương đối chi tiết lên tiếng thông số kỹ thuật sản phẩm tính:Trong tab System các bạn sẽ thấy hầu như công bố cơ bản nhỏng sau:Computer Name: Tên trang bị tínhOperating System: Tên hệ điều hành và quản lý đang chạy trên thứ.System Manufacturer: Tên bên sản xuất đồ vật tínhSystem Model: Model sản phẩm.BIOS: Phiên phiên bản BIOSProcessor: Tên CPUMemory: Dung lượng bộ nhớ lưu trữ RAMPage file: Dung lượng Page file.DirectX Version: Phiên bản DirectXTrong tab Display bạn sẽ thấy đa số thông số kỹ thuật màn hình hiển thị nhỏng tên, đơn vị phân phối, độ sắc nét, driver màn hình; hầu như thông số kỹ thuật về âm tkhô cứng nằm trong tab Soundtab Input là công bố về chuột, bàn phím.

3. Kiểm tra báo cáo máy vi tính bằng lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, trên bàn phím các bạn thừa nhận phím Windows + R, nhập vào msinfo32 để xem toàn bộ ban bố máy vi tính, không những tất cả thông số kỹ thuật mà còn có cả các đọc tin về Hartware, phần mềm cùng những yếu tố không giống bên trên lắp thêm.Cửa sổ System Information chỉ ra, được cho phép bạn xem không ít thông số của khối hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên bạn dạng Windows 32bit xuất xắc 64bit, thương hiệu khối hệ thống, công ty cung cấp máy vi tính, cỗ vi xử lý, kéo xuống dưới một chút ít là các thông số của RAM... Nếu ao ước biết cụ thể về phần cứng, phần mềm xuất xắc những yếu tắc khác hoàn toàn có thể điều phối trong menu bên trái.

4. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính, máy tính bằng CPU-Z

Tải phần mềm CPU-ZChúng ta hoàn toàn có thể thiết đặt ứng dụng CPU-Z bên trên máy tính nhằm kiểm tra thông số, thông báo phần cứng. Chương trình đang cung cấp cho người dùng mọi ban bố quan trọng về cục bộ cấu hình của dòng sản phẩm.Sau Khi thiết lập công tác CPU-Z, bạn sẽ thấy giao diện của CPU-Z xuất hiện với các thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính gồm: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench và About. Mỗi một tab đã cho họ biết số đông ban bố chi tiết về thông số kỹ thuật của sản phẩm.4.1. Tab CPU:Tab này cho mang lại bọn họ biết thông báo về tên CPU Hãng sản xuất Intel core i3-5005U, có tốc độ 2.00GHz. Tiếp cho, bên góc phải bên dưới tất cả thông số Cores 2 Threads 4 thể hiện CPU tất cả 2 nhân 4 luồng cách xử lý.4.2. Tab Caches:Phần này sẽ tin báo bộ nhớ đệm của CPU.4.3. Tab Mainboard:Tab này đang cho thấy thêm hầu như thông báo về bo mạch nhà bên trên máy tính như tên hãng (Manufacturer), chủng loại (Model), phiên bản BIOS (Version),...
4.4. Tab Memory:tin tức của RAM nghỉ ngơi tab Memory bao gồm dung tích RAM là 4GB, nhiều loại RAM là DDR3 với vận tốc RAM là 798.1 MHz như hình bên dưới đây:4.5. Tab SPD:quý khách hàng đang biết thông số cụ thể của từng Zắc cắm RAM trên máy vi tính.Chúng ta hoàn toàn có thể soát sổ con số khe cắm RAM trên laptop với thông số kỹ thuật của RAM làm việc từng khe cắm. Nhấn lựa chọn vào mũi tên xuống trên Slot #1, xuất hiện list có Slot #1 với Slot #2. Tùy vào từng vật dụng gồm lượng Zắc cắm RAM khác biệt, nhưng mà danh sách số lượng này sẽ không giống nhau.Tiếp đến để thấy thông số của từng dắc cắm, chúng ta lựa chọn Slot # Dắt cắm đó. Nếu không tồn tại lên tiếng tức là không cắm RAM. Các thanh RAM không cần thiết phải cắm vào khe gần nhau.Nhỏng vào ví dụ thì Slot # 1 được gặm RAM 4GB, còn Slot #2 không được gặm RAM.

Xem thêm: Tổng Hợp Cách Tìm Email Facebook Đơn Giản, Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Quét Email Trên Facebook Cực Nhanh

4.6. Tab Graphics:Tab này đã đưa tin đúng đắn về Card màn hình của máy tính. Tại bối cảnh chủ yếu của tab, dấn lựa chọn vào Display Device Selection đã mở ra danh sách Card màn hình bao gồm trên máy tính xách tay, có Card Onboard cùng Card tránh.
Card Onboard đều phải có sống các máy vi tính, mang tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card rời ko nhất thiết buộc phải bao gồm trên máy tính xách tay. Nlỗi hình tiếp sau đây, lắp thêm tôi chỉ bao gồm Card Onboad Intel(R) HD Graphics 5500 mà lại thôi.Tiếp mang lại, lúc bọn họ nhấn lựa chọn vào Card màn hình hiển thị bất kỳ vẫn mở ra đọc tin chi tiết về Card screen kia. Trong hình, Intel(R) HD Graphics 5500 tất cả dung tích 1GB.4.7. Tab Bench:Kiểm tra sức mạnh của CPU lúc chạy sống các cơ chế khác biệt.4.8. Tab About:Cuối cùng là biết tin về phiên phiên bản CPU-Z mà họ vẫn áp dụng, tác giả, trang chủ của ứng dụng CPU-Z, hệ điều hành Windows vẫn thực hiện, DirectX.

Một số bí quyết khác để tìm hiểu báo cáo thông số kỹ thuật khối hệ thống của laptop

Phương pháp 1

Nhấp vào nút ít Start với kế tiếp nhập “system” vào ngôi trường tra cứu kiếm. Chọn "System Information" vào "Programs".

Phương pháp 2

Nhấp vào “System summary” cùng bạn sẽ thấy những cụ thể liên quan mang lại hệ quản lý điều hành được sở hữu bỏ lên máy vi tính, cụ thể về Chip xử lý, hệ thống nguồn vào với đầu ra cơ bạn dạng với chi tiết RAM.

Phương thơm pháp 3

Nhấp lưu ban vào "Components". Từ danh sách các bạn sẽ thấy trước mặt, hãy chọn một đồ vật phần cứng. quý khách hàng vẫn cảm nhận đọc tin cụ thể về tên của chính nó, thương hiệu của phòng cung cấp, địa điểm của driver cùng những chi tiết khác.

Pmùi hương pháp 4

Nhấp vào nút Start, nhấn vào cần vào "Computer" với tiếp đến nhấp vào "Properties". Quá trình này đã hiển thị thông báo về các loại và model máy tính, hệ điều hành và quản lý, thông số kỹ thuật nghệ thuật RAM cùng Mã Sản Phẩm CPU.

Phương thơm pháp 5

Nếu bạn muốn tra cứu kiếm một trong những cụ thể rõ ràng về laptop của chính mình, hãy tiếp cận System Information, sau đó nhập các trường đoản cú tìm kiếm gồm tương quan vào ngôi trường “Find What field” rồi nhấp vào “Find”.Trên đây là một số trong những cách thức giúp bạn cũng có thể khám nghiệm thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính. Phần mượt CPU-Z là một Một trong những khí cụ khám nghiệm cụ thể laptop phố trở thành hiện giờ, với được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Quý Khách bắt buộc coi cấu hình máy tính xách tay sau khoản thời gian tải máy nhằm bảo đảm hầu hết thông báo bạn nhận được từ người buôn bán và cấu hình máy tính xách tay thiệt sự là giống nhau.

Video hướng dẫn soát sổ thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ tính


Cách phạt hiện nay điểm bị tiêu diệt trên màn hình Desktop Cách khám nghiệm PC Linux là 64-bit tốt 32-bit bằng dòng lệnh Launcher bên trên Android của Microsoft vẫn mang tên mới là gì cùng mua tính năng vượt trội nào? Giải mã các thông số kỹ thuật kỹ thuật bên trên máy tính Tại sao tất cả lõi vào CPU luôn gồm và một tốc độ? Lịch sử “tiến hóa” của biệu tượng công ty Google