Review Giải mã tình yêu em bằng trái tim anh

” 𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐 is something more than just a BL ” .
Hãy cùng gamehot24h review về 𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐 bạn đọc nhé .
𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐 mở màn từ tình bạn của hai cậu bé miền biển Phuket Đất nước xinh đẹp Thái Lan, là cậu bé Teh với những tham vọng trở thành diễn viên tỏa nắng rực rỡ được cậu tự phát hiện từ rất sớm và cũng nỗ lực rất nhiều để hướng đến, là cậu bé OhAew luôn cảm thấy hoang man không biết những gì bản thân mong ước. Tình bạn đẹp ấy vậy mà xảy ra rạn nứt từ khi Oh cũng có mong ước trở thành diễn viên giống như Teh, bởi lẽ Oh có một thiên nhiên và môi trường sống và lớn lên quá không thay đổi, quá tốt đẹp, tốt đẹp đến mức cậu không còn cảm xúc mình có tham vọng gì nữa vì mọi thứ luôn có sẵn cho mình, vậy nên trong một thời cơ được tỏa sáng trên sân khấu, cậu đã chắc rằng đây là tham vọng cậu hoàn toàn có thể theo đuổi, Teh thì khác, cậu cũng được lớn lên trong một mái ấm gia đình niềm hạnh phúc nhưng việc bị thua kém anh trai mình làm Teh hình thành nên tâm lý ” mình sẽ chỉ chứng tỏ được giá trị của bản thân qua diễn xuất để nhận lấy lời khen tự hào từ mẹ “. Hai cậu nhóc từng là bạn rất thân lại trở thành quân địch trong vài năm sau đó mãi cho đến khi gặp lại nhau trong lớp học thêm tiếng Trung, cả hai vẫn bí mật tranh đấu với nhau xem điểm ai cao hơn, ai đẹp trai hơn. Mình nghĩ là cuộc sống mỗi người vào những năm 16,17 tuổi đều hoàn toàn có thể trải qua chuyện này, tất cả chúng ta giận dỗi với một người bạn rất thân, rất thân, cả hai rất muốn có thời cơ chuyện trò và thân thiện trở lại như xưa nhưng lời nói buông ra chỉ toàn là lời nói châm chọc lẫn nhau, phân bì với nhau xem ai tốt hơn, ai giỏi hơn .

Review Giải mã tình yêu em bằng trái tim anh 4

May mà Teh đã không bỏ lỡ điều đó và đã kịp thời nói lời xin lỗi với Oh, dù mới đầu cả hai còn rất gượng gạo, làm thế nào mà hoàn toàn có thể bỏ lỡ những giận dỗi không dễ chịu trong mấy năm nay ngay lập tức ? May mà cả hai vẫn kịp có thời cơ quay lại làm bạn với nhau như xưa bỏ lỡ cảm xúc ngượng ngập sau khi trở thành quân địch, bỏ lỡ cả khoảng chừng thời hạn dài không liên lạc. Mọi thứ đều rất tốt đẹp, Teh đã đậu thẳng vào khoa diễn xuất của trường Đại học mong ước, đã có được tình bạn thân thiện rất lâu rồi bị mất, vậy điều gì làm cậu ấy cảm thấy chưa đủ, chưa hài lòng ?
Teh đã định nghĩa sai về cảm xúc mình dành cho Oh, sẽ không có người bạn nào cảm thấy bực tức khi bạn thân đem bí hiểm nói riêng cho mình cũng nói cho 1 đám bạn thân chung của cả hai, cũng không có người bạn nào tư vấn tình cảm cho bạn mình nhưng lại cảm thấy bức bối, giận hờn khi người bạn ấy nghe theo lời mình và không còn dành thời hạn cho mình được .
𝑻𝒆𝒉 : ” 𝘋𝘰𝘯 ‘ 𝘵 𝘨𝘪𝘷𝘦 𝘮𝘺 𝘵𝘪𝘮𝘦 𝘵𝘰 𝘰𝘵𝘩𝘦𝘳𝘴. ”
𝑶𝒉 : ” 𝘠𝘰𝘶 𝘵𝘰𝘰. 𝘋𝘰𝘯 ‘ 𝘵 𝘨𝘪𝘷𝘦 𝘮𝘪𝘯𝘦 𝘵𝘰 𝘰𝘵𝘩𝘦𝘳𝘴 ”

Review Giải mã tình yêu em bằng trái tim anh 5

Đó là những cảm giác rất ngây ngô và tốt đẹp, cảm giác mình say nắng một ai đó, cảm giác những thay đổi của bản thân. Teh từ một người cực kỳ ghét mùi dừa nhưng lại trở nên yêu thích khi mùi đó xuất hiện trên người Oh, cậu cảm thấy tò mò, khó hiểu không chỉ trong tâm lý mà còn cả sinh lý, phân cảnh cậu ấy tò mò ngửi mùi của trái dừa và mùi trong cuốn tập của Oh thực tế đã tiết lộ cậu ấy chú ý về Oh rất nhiều, muốn được gần gũi và tìm hiểu cảm giác đó dù trước đó không lâu cậu vẫn có cảm xúc với con gái như bao người bình thường khác. Sự thay đổi đột ngột này chính bản thân cậu cũng tự cảm nhận được và cảm thấy lo lắng, bất an. Vậy còn Oh, cậu vốn đã phát hiện mình thuộc LGBT từ sớm nhưng việc phát hiện sự thay đổi tình cảm của mình với Teh cũng là điều mà chính cậu bất ngờ. Nhưng không cần cả hai phải nói thêm nhiều điều bởi vì xuất phát điểm của họ là đôi bạn thân và họ hiểu nhau kể cả không một ai ngỏ lời.

𝑻𝒆𝒉 : ” 𝘠𝘰𝘶 ‘ 𝘳𝘦 𝘣𝘰𝘳𝘦𝘥 𝘰𝘧 𝘩𝘪𝘮 ? 𝘋𝘰𝘦𝘴 𝘩𝘦 𝘭𝘪𝘬𝘦 𝘴𝘰𝘮𝘦𝘣𝘰𝘥𝘺 𝘦𝘭𝘴𝘦 ? 𝘖𝘳 𝘺𝘰𝘶 𝘭𝘪𝘬𝘦 𝘴𝘰𝘮𝘦𝘣𝘰𝘥𝘺 𝘦𝘭𝘴𝘦 ? 𝘞𝘩𝘰 ? 𝘐 𝘸𝘢𝘯𝘯𝘢 𝘬𝘯𝘰𝘸 … ”
𝑶𝒉 : ” 𝘐 𝘵𝘩𝘪𝘯𝘬 𝘺𝘰𝘶 𝘬𝘯𝘰𝘸 ”
Sự tò mò, tình cảm chớm nở thôi thúc họ tìm hiều về nhau nhiều hơn nữa nhưng Teh là người đang e sợ và muốn rút lui, bởi lẽ cậu luôn cho rằng mình là một người con trai thích con gái, những điều này quá lạ lẫm với cậu, sự rút lui ấy đã tạo thành xúc cảm tổn thương cho Oh và tất cả chúng ta thì không tài nào biết được hai tập sau sẽ đi về đâu. Cái nhìn cuối ở ep 3 của Oh đã làm mình day dứt khá nhiều, tự hỏi vì sao một cậu bé nhiệt tình, gan góc, thật lòng với xúc cảm của bản thân lại bị phủ nhận một cách đau lòng như vậy. Nhưng lỗi thì không thuộc về bất kể ai cả, cùng lúc đó Teh hoàn toàn có thể cũng phải vật lộn với xúc cảm xích míc của bản thân, muốn lại gần nhưng không dám .

Review Giải mã tình yêu em bằng trái tim anh 6

Nếu Call me by your name với màu xanh da trời xuyên suốt mang cảm giác miền nam nước Ý thì 𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐 lại trải đều những tone màu vàng ấm, lạnh khác nhau để khắc họa lên vùng biển Phuket nơi mà con phố người Hoa Teh lớn lên, nơi mà đã từng có hai cậu bé rất thân tập kịch với nhau, nuôi mơ ước trở thành diễn viên, nơi mà Oh hứa hẹn nếu có thể thi đậu sẽ chạy bộ theo ánh nắng hoàng hôn để hét to mình đã làm được. Màu vàng rực rỡ như vậy nhưng đặt vào phim lại mang hơi hướng nặng nề và hiện thực, như một thước phim có thể chiếu tạp rạp và mỗi chi tiết thì đều có tính ghi nhớ mạnh. Phim quay cực kỳ đẹp và có nhiều cảnh đắt giá mà mình rất thích, thích nhiều cảnh quá nên phải ghép lại post lên như vậy nè. Nếu nói về điểm chưa thích thì phải nói phim lái mình đi xa xuất phát điểm quá nên mình dù đội mũ bảo hiểm mà vẫn sợ. Mình xem nhiều phim nhiều thể loại và cũng của nhiều nước nữa nhưng để viết 1 post vậy thì phải dành tình cảm cho phim mới viết được. Những bộ phim LGBT không có xuất thân từ Âu Mỹ có khả năng bị Underrated và mình cảm thấy 𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐 xứng đáng được công nhận hơn nữa vì đề tài nó khai thác không chỉ dừng ở việc khám phá ra xu hướng tính dục hay tình cảm, đó còn là câu chuyện về tình bạn, ước mơ và những giá trị gần gũi khác mà tuổi trẻ ai cũng có thể trải qua và cảm nhận. Đây chắc chắn là Drama mình thích nhất năm 2020.

Trên đây là bài review về phim 𝙄𝙏𝙎𝘼𝙐. Hãy cùng đón chờ những bài review tiếp theo tại gamehot24h.com bạn đọc nhé !

>> Đón xem thêm những bài review phim cực hay khác tại đây nhé :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *