Tóm tắt & Review sách Yêu những điều không hoàn hảo

Tóm tắt và Review sách Yêu những điều không hoàn hảo của tác giả Haemin

1. Giới thiệu tác giả

Haemin ( sinh ngày 12 tháng 12 năm 1973 ), là một giáo viên và nhà văn người Nước Hàn theo truyền thống cuội nguồn Phật giáo Seon. Ông được ca tụng là “ nhà sư Twitter ” vì có hơn 1 triệu người theo dõi trên Twitter. Ông là cha đẻ của nhiều cuốn sách hút khách không riêng gì tại Nước Hàn mà còn ở nhiều nước trên quốc tế. Tác phẩm tiên phong của ông, “ Bước chậm lại giữa trần gian vội vã ” đã được dịch sang hơn 35 ngôn từ khác nhau và bán được hơn bốn triệu bản. Cuốn sách thứ hai của ông “ Yêu những điều không hoàn hảo ” là cuốn sách cháy khách nhất năm năm nay tại Nước Hàn được dịch ra nhiều ngôn từ vào năm 2019.

2. Giới thiệu tác phẩm

Cuốn sách “Yêu những điều không hoàn hảo” được phát hành bản phiên âm tiếng Việt Nam vào năm 2018, chịu trách nhiệm bởi Nhà xuất bản Thế Giới.

Về nội dung chính, “ Yêu Những Điều Không Hoàn Hảo ” là cuốn sách được viết từ những chiêm nghiệm của tác giả về chính bản thân mình và xã hội. Nội dung của cuốn sách khá đặc biệt quan trọng bởi trong đây vẫn có những câu truyện, những san sẻ, những xúc cảm nhưng trên hết quyển sách là một khúc ca nguyện cầu sự bình an. Cuốn sách được chia làm 8 chủ đề, mỗi chủ đề sẽ có những lời khuyên, lời động viên, tuy ngắn nhưng lại khiến tất cả chúng ta phải suy ngẫm thật lâu.

3. Mục lục

  • 1. Yêu bản thân
  • 2. Những mối quan hệ
  • 3. Sự đồng cảm
  • 4. Dũng khí
  • 5. Gia đình
  • 6. Chữa lành
  • 7. Bản tính
  • 8. Chấp nhận

4. Tóm tắt nội dung sách Yêu những điều không hoàn hảo

Yêu bản thân – Như người mẹ bảo vệ đứa con duy nhất của mình

Đừng sống quá hiền hành: Trong mục này, tác giả khuyên chúng ta không nên sống quá hiền hành, bởi lẽ đúng là sống hiền không sai nhưng sống mà cứ thuận theo ý kiến người khác để vừa lòng họ, không dám nói lên ý kiến của mình, kìm nén cảm xúc để rồi đôi khi chính mình cảm thấy oan ức, khốn khổ và tự công kích chính bản thân mình. Và đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những người quá hiền lành dễ rơi vào bệnh trầm cảm, chứng rối loạn hoảng sợ và các bệnh về tâm lý khác. Vì vậy chúng ta “Hãy trở thành một người hiền hành với chính bản thân mình trước khi hiền lành với người khác.”

Chỉ cần bạn tồn tại là đủ rồi: Đây là một trong những mục mình thấy thú vị nhất, với những câu chuyện thực tế tác giả giúp chúng ta hiểu ra rằng : chúng ta hãy yêu thương và dành những ánh mắt ấm áp cho đứa trẻ trong ta – đứa trẻ nắm giữ những đau khổ mà chúng ta từng trải qua, đứa trẻ luôn run rẩy lo sợ vì không được yêu thương, đứa trẻ bao lâu nay đã hằn xin chúng ta đừng bỏ rơi nó, chúng ta nên dừng việc để ý đến ánh mắt của những người xung quanh mà quên đứa trẻ đáng thương bên trong mình. Ngoài ra trong mục naỳ, tác giả còn giúp chúng ta ngộ ra rằng: đừng vì một chuyện cỏn con mà tự làm chính mình khó chịu, đừng sống với nỗi chán ghét quá nhiều thứ mà hãy tìm sự tự do cho chính mình qua việc rộng lòng từ bi và chúng ta không nên quan tâm đến hành động không có ý gì của người khác và đừng ra sức gắn vào đó những suy nghĩ tiêu cực rồi phỏng đoán người đó chắc đang suy nghĩ thế này, thế kia bởi những phỏng đoán ấy chỉ thể hiện sự bất an của chúng ta mà thôi và phần lớn trong các trường hợp thì đối phương hoàn toàn chả có suy nghĩ như chúng ta tưởng tượng.

Những mối quan hệ – Như hai vầng trăng đêm rằm soi sáng cho nhau

Trong mục này tác giả giúp tất cả chúng ta hiểu ra rằng : khi bạn cảm thấy phật lòng dù là vì nguyên do gì đi chăng nữa thì hãy trực tiếp trò chuyện với đối phương để giải tỏa cảm hứng của mình đừng để cảm hứng của mình ứ đọng trong trái tim quá lâu tuy nhiên khi bày tỏ cảm hứng tuyệt đối không nên dùng giọng điệu đả kích và cũng đừng bộc lộ cảm hứng khi bản thân đang tức giận.

Sự đồng cảm – Nếu bạn yêu thương ai đó, hãy nỗ lực chịu đựng

Với lời khuyên chân thành, lời văn dễ cảm tác giả khuyên tất cả chúng ta hãy liên tục dành những cái ôm ấm cúng cho mái ấm gia đình, bạn hữu và khi ai đó nói, tất cả chúng ta hãy lắng nghe họ, nhìn vào mắt họ và cảm nhận, chỉ đơn thuần vậy thôi nhưng họ sẽ cảm thấy mình được trân trọng và cảm kích ta nhiều hơn bởi sự đồng cảm luôn gắn liền với lắng nghe.

Dũng khí – Như ánh sáng lóe lên trong tăm tối

Trong chủ đề này, tác giả liên tục san sẻ những câu truyện của chính mình từ đó giúp fan hâm mộ rút ra những bài học kinh nghiệm quý giá, đó là : hãy làm những thứ mình thích và tiếp thêm cho chính mình dũng khí không sợ thất bại để sống cuộc sống riêng mình, không phải đời sống của ai, vì hiện tại mà không phải một tương lai mà mình chẳng hề biết là những việc mà mình không thích ngày thời điểm ngày hôm nay có giúp mình thực thi tham vọng xa vời nào đó không.

Gia đình – Tình yêu tiên phong của tôi, vết thương tiên phong của tôi

Ở phần này, tác giả đã nói về những yếu tố khiến cho mái ấm gia đình trở nên lục đục, bất hòa cũng như nhắc nhẹ bổn phận của người làm con : phải hiếu thảo và đồng cảm cho mẹ cha. Đồng thời tác giả cũng chứng minh và khẳng định mái ấm gia đình là một phần thiêng liêng trong đời sống của ta và là nơi ta tìm về, chỉ tâm lý thôi cũng khiến lòng ta cảm thấy nhẹ nhõm và bình yên. Vì thế, những thành viên trong mái ấm gia đình cần hiểu nhau và trở thành chỗ dựa cho nhau nhiều hơn. Trong phần 6 và phần 7 mình xin phép không tóm tắt hay trích dẫn những lời khuyên mà tác giả mang đến vì cá thể mình nghĩ với hai phần mình cần đọc nhiều hơn, thưởng thức nhiều hơn thì mới hoàn toàn có thể thấu cảm được những lời dạy mà tác giả mang đến từ cuốn sách và cũng vì trong 2 mục này tâm lý của tác giả sẽ được chiêm nghiệm theo cách riêng của mỗi người.

Chấp nhận – Chấp nhận chính bản thân như mình vốn vậy

Trong mục này tác giả cho rằng gật đầu là trong bước đầu của vượt qua và biến hóa. Và nhiều lúc tất cả chúng ta cần gật đầu bản thân mình đang yếu ớt, đang đau khổ, đừng cố bỏ lỡ những tâm lý đó, hãy đồng ý điều đó như một lẽ tự nhiên của đời sống để thấy “ một cái tôi khác lớn hơn, đang vỗ về những vết thương trong bạn bằng ánh mắt từ bi ”.

Trích dẫn hay trong sách

1. “Không có gì ngốc nghếch bằng việc cứ bám lấy người không thích mình
Và cố mọi cách để thay đổi cảm xúc của họ.
Hãy biết buông tay
Như vậy, đến một lúc nào đó bạn sẽ lại gặp được một mối nhân duyên mới thôi.”
2. “Mọi thứ trên thế gian này đều sẽ thay đổi theo thời gian rồi biến mất vào một ngày nào đó, và những thứ ta đang đặt mục tiêu vốn dĩ là những thứ chưa từng tồn tại…”
3. “Khi đi máy bay, ta vẫn thường được hướng dẫn rằng trong trường hợp khẩn cấp
Ta cần đeo mặt nạ dưỡng khí cho mình trước khi đeo cho trẻ em đi cùng
Tương tự, chăm lo cho bản thân mình trước
Hoàn toàn không phải là một hành động ích kỷ
Bản thân mình phải hạnh phúc thì mới có thể làm cho những người xung quanh hạnh phúc.”
4. “Khi bạn tự biết trân trọng bản thân.
Thế gian cũng sẽ bắt đầu trân trọng bạn.”
5. “Dù chỉ là một việc nhỏ, hãy vận động toàn bộ trái tim, tâm hồn và trí tuệ của mình để hết lòng thực hiện. Đó chính là bí quyết của thành công”.
6. “Thất bại và tuyệt vọng
Cũng là một phần của cuộc sống
Đừng trốn chạy mà hãy im lặng đón nhận chúng
Bạn sẽ nhìn thấy được những bước đi tiếp theo của mình”.

5. Cảm nhận và nhìn nhận sách Yêu những điều không hoàn hảo

Với nhìn nhận riêng của mình, tôi thấy đây là một cuốn sách tuyệt vời ( 5 sao cho cả nội dung và hình thức ) và đáng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Về hình thức, cuốn sách có bìa sinh động và tựa mang nhiều ý nghĩa. Về nội dung, đây thực sự là một cuốn sách dành cho những ai có mong ước được chữa lành mà con người ai cũng cần điều đó nên mọi người đều hoàn toàn có thể thưởng thức cuốn sách, đặc biệt quan trọng nó là món quà đáng quý dành Tặng cho tổng thể những ai đang chênh vênh trong đời sống, xấu đi, suy sụp đến người rơi vào trạng thái trầm cảm. Với văn phong nhẹ nhàng của một nhà sư, tác giả sẽ giúp tất cả chúng ta đánh giá và nhận định được bản thân mình là ai. Có thể, lúc mới đọc thì bạn thấy có vẻ như hơi giáo điều và sách vở nhưng khi đọc một mình và suy ngẫm nó bạn sẽ thấy điều mê hoặc của cuốn sách. Mong rằng sau khi thưởng thức xong cuốn sách bạn hoàn toàn có thể được tiếp thêm một nguồn nguồn năng lượng tích cực, hoàn toàn có thể tận thưởng những khoảnh khắc bình yên nhất. Gấp lại cuốn sách – cảm ơn đại đức Hae Min, cảm ơn những san sẻ và bài học kinh nghiệm mà ông đã mang đến trong cuốn sách “ Yêu những điều không hoàn hảo ”. Nếu bạn thấy nội dung tương thích, hãy mua sách ủng hộ tác giả nha

Yêu những điều không hoàn hảo

Tóm tắt và Review sách Yêu những điều không hoàn hảo – Haemin Cungdocsach. vn Click to rate this post !

[Total: 4 Average: 4.8]

Chia sẻ với bạn hữu :

Source: https://thangvi.com
Category: Thông tin

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *